0909 335 467

Điều trị hiệu quả bệnh tổ đỉa bằng lá đào

Bệnh tổ đỉa là một loại bệnh viêm da mạn tính rất khó để điều trị. Bệnh gây ra nhưng triệu chứng sưng tấy da và ngứa, xuất hiện  các mụn nước nổi gồ lên khỏi mặt da, các mụn nước này khi sờ vào có màu trắng đục và cứng. Thường rất khó vỡ nên khi những nốt mụn này khô lại và bong vảy, sẽ xuất hiện những nốt nhỏ màu hồng hoặc đỏ ở những nơi mà trước đó là các mụn nước. Những vết đỏ này gây ra tình trạnh mất thẩm mỹ cho tay chân của người bệnh, khiến họ mặc cảm, tự ti khi giao tiếp với người ngoài, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trong dân gian có nhiều cách chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả và an toàn được rất nhiều người hiện nay tìm hiều và sử dụng. Với lợi thế là những dược liệu được lấy từ thiên nhiên nên các phương pháp chữa bệnh dân gian này không gây ra những tác dụng phụ cho người sử dụng, người dùng có thể điều trị trong một khoảng thời gian dài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Sau đây là bài viết về cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào để bạn đọc tham khảo  và có hướng điều trị hiệu quả.

Xem thêm: CÁCH CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG LÁ LỐT

Đôi nét về cây đào chữa bệnh tổ đỉa

cach-dung-la-dao-chua-benh-to-dia

Cây đào có tên khoa học là Prunus persica batsch thuộc họ Rosaceae. Là loại cây thân gỗ ăn trái được trông chủ yếu ở các tỉnh phía bắc nước ta. Cây thường có độ cao khoảng 3-4m. lá mọc so le với nhau, phiến lá thuôn và dài, có các răng cưa trên mép lá. Lá đào từ xưa đã là đươc biết đến và sử dụng làm một vị thuốc dân gian chữa hiệu quả các căn bệnh ngoài da phổ biến. Lá có vị đắng, có tác dụng khử phong thấp, thanh nhiệt, sát khuẩn, chống tình trạng dị ứng và chữa ghẻ lỡ, mẫn đỏ. Lá đào có thể dùng để đun sôi với lấy nước để uống hoặc cũng có thể đun lấy nước ngâm rửa hoặc đắp lên các vùn da nhiễm khuẩn. Nhờ những tác dụng đặc biệt với da trên mà lá đào được sử dụng để điều trị bệnh tổ đỉa rất tốt.

Xem thêm: Cách sử dụng lá trầu để chữa bệnh tổ đỉa

Cách chữa bệnh tổ đĩa bằng lá đào hiệu quả

Bệnh tổ đỉa là một bệnh thường gặp ở nhiều người và nhiều đối tượng khác nhau không loại trừ bất kỳ ai, vì vậy bạn đọc có thể tham khảo một số những phương pháp sau để có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để đối phó với bệnh khi cần thiết. Sau đây là bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa với lá đào mà bạn đọc có thể tham khảo thêm để có thêm phương pháp điều trị bệnh tổ đỉa hiệu quả.

chua-benh-to-dia-hieu-qua-voi-la-dao

Bài thuốc uống: Người dùng chuẩn bị một nắm lá đào tươi không bị sâu bệnh, đem đi rửa sạch và có thể ngâm với nước muối pha loãng để diệt khuẩn. Lá đào được rửa sạch đem đi giã nát rồi vắt lấy nước uống. Dùng cách này, người bệnh có thể điều trị bệnh từ bên trong cơ thể. Người bệnh áp dụng cách này thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị bệnh tổ đỉa. Tuy nhiên, người dùng không nên lạm dụng và dùng thuốc quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.

Bài thuốc bôi(đắp): Người dùng chuẩn bị một nắm lá đào tươi rửa sạch rồi đem giã nát, có thể cho thêm một ít muối rồi đắp lên vùng da bị tổn thương, để khoảng 30 phút thì rửa lại với nước sạch. Người bệnh làm theo phương pháp này sau một vài ngày bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Bài thuốc ngâm rửa: Người dùng chuẩn bị một nắm lá đào tươi rửa sạch, cho vào một nồi nước khoảng 2 lít rồi đun sôi. Sau khi đã đun sôi nước xong, chờ cho nước nguội bớt thì cho vùng da bị tổn thương do bệnh tổ đỉa vào nước để ngâm rửa. Mỗi ngày làm theo cách này một lần, sau vài ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *