0909 335 467

Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị khi mắc phải bệnh tổ đỉa á sừng

Bệnh á sừng là một căn bệnh về da rất khó để điều trị khi đã bước vào gia đoạn mãn tính. Các nguyên nhân gây ra bệnh vẫn chưa được xác định chính xác, tuy nhiên một số nhân tố luôn bị xem như là một trong số những nguyên nhân góp phần gây nên tình trạng bệnh á sừng trên da của người bệnh.

Nguyên nhân di truyền từ những người thân trong nhà đã từng bị bệnh là một trong số các nguyên nhân chính gây ra tình trạng bệnh này. Bên cạnh đó, việc cơ thể người bệnh quá mẫn cảm và bị dị ứng với một số nhân tố tiếp xúc hàng ngày gây nên bệnh tổ đỉa cho người bệnh.

Ngoài ra, một nguyên nhân mà ngày nay không thể nào  không nhắc đến đó chính là việc môi trường bị ô nhiễm, khi hậu và thời tiết thay đổi, bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí ngày càng nhiều và sự tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại. Những nhân tố này kết hợp lại với nhau là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bệnh về da xuất hiện ngày càng nhiều ở người bệnh.

Những biểu hiện giúp nhận biết bệnh á sừng

benh-to-dia-va-cach-chua-benh-bang-thuoc-dong-y

Khi mắc bệnh á sừng, người bệnh thường gặp các triệu chứng như các vùng da ở tay, chân thường khô ráp và bị nứt nẻ, bong tróc nhất là ở các ngón chân, rìa tay chân và đầu ngón chân. Nếu không chữa bệnh tổ đỉa kịp thời sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm khuẩn và sưng tấy, viêm loét.

Gây ra những cơn đau đớn cho người bệnh. Một số trường hợp, da người bệnh có thể xuất hiện các mụn nước, khi vỡ ra mà không có biện pháp chăm sóc cho đáo, cẩn thận sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm trên da người bệnh. Vào mùa đông, tình trạng của bệnh có phần nghiêm trọng hơn khi tình trạng nứt nẻ do bệnh ngày càng nặng có thể gây chảy máu và đau đớn cho người bệnh trong các hoạt động và sinh hoạt hàng ngày.

Điều trị bệnh á sừng hiệu quả

bài thuốc đặc trị bệnh tổ đỉa hiệu quả

Bệnh tổ đỉa á sừng nếu không được điều trị và có các biện pháp ngăn chặn, tình trạng tái đi tái lại sẽ khiến cho người  bệnh gặp phải  những khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, mỗi lần tái phát, bệnh cũng trở nên nặng hơn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như bệnh tình của người bệnh. Để tránh cho bệnh tình của người bệnh nặng hơn và gây ra những tổn thương nhiều hơn trên da, người bệnh nên thực hiện một số những điều sau để ngăn chạn tình trạng nặng hơn của bệnh.

  • Người bệnh hạn chế việc bóc các vảy da trên vùng da bị bệnh, không nên làm vớ các mụn nước và chà sát quá mạnh vào vùng da bị bệnh sẽ gây tổn thương cho da và là cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập, trú ngụ và khiến cho da bị tổn thương nhiều hơn.
  • Không nên ngâm tay, chân quá lâu trong nước, thường xuyên giữ cho khô thoáng các kẽ ngón tay, kẽ ngón chân. Việc tiếp xúc nhiều với nước khiến cho các lớp sùng này bong vảy và vi khuẩn dễ trú ngụ và xâm nhập vào da. Ngoài ra, khi làm bếp cần tránh tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ, các loại da vị để tránh tình trạng khiến cho da thô ráp hơn.
  • Hạn hế tình trạng ngâm chân tay trong nước muối vì nước muối sẽ hút hết nước trong tế bào, làm cho da trở nên khô ráp và các vùng tổn thương sẽ càng lan ra rộng hơn.
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *