0909 335 467

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH CHÀM Ở TRẺ SƠ SINH

Bệnh chàm rất phổ biến ở trẻ sơ sinh, việc mắc phải bệnh tràm sẽ khiến trẻ rất khó chịu và có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trẻ sau này.

Để có thể tránh khỏi các tác hại do bệnh chàm ở trẻ sơ sinh gây ra các bà mẹ cần phải  phát hiện sớm bệnh để kịp thời điều trị. Vậy các dấu hiệu để nhận biết bệnh là gì?

1. Da trẻ khô ráp và xuất hiện những vảy nhỏ li ti

Da trẻ em rất mềm mịn và có độ ẩm cao. Vì vậy khi da trẻ bị khô ráp có xuất hiện những vảy nhỏ li ti thì rất có thể đó là dấu hiệu sớm của bệnh chàm.

benh-cham-o-tre-so-sinh

Khi da trẻ bị khô ráp có xuất hiện những vảy nhỏ li ti thì rất có thể đó là dấu hiệu sớm của bệnh chàm

Bệnh chàm ở trẻ em sẽ khiến cho da trẻ bị khô ráp và mẩn ngứa sau đó sẽ phát triển thành các vùng da đỏ không có ranh giới. Da bé rất khô và có thể nứt nẻ, bé quấy khóc và tự gãi thường xuyên tại vùng da đó.

Trong giai đoạn này nếu phát hiện ra các mẹ sẽ dễ dàng trị triệt để bệnh, hạn chế bệnh lan rộng và nặng hơn.

2. Bé có những triệu chứng dị ứng của bệnh hen xuyễn, viêm mũi

Khi bé có những triệu chứng bệnh hen xuyễn dị ứng, viêm mũi thì có khả năng bé bị chàm. Người bị hen xuyễn, viêm mũi dị ứng có khả năng mắc bệnh chàm rất cao.

Các dấu hiệu đó cụ thể là trẻ hay thở bằng miệng, ngáy khi ngủ, hắt hơi sổ mũi kéo dài, ngứa mũi, nghẹt mũi,…

1-benh-cham-o-tre-so-sinh

Người bị hen xuyễn, viêm mũi dị ứng có khả năng mắc bệnh chàm rất cao

Khi có những triệu chứng đó cần đưa bé đi khám ngay để tránh bệnh hen xuyễn nặng, tránh bị chàm diễn ra đồng thời cho trẻ.

3. Những vùng da khô và mẩn đỏ xuất hiện

Những vùng da khô và mẩn đỏ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn không chỉ ở mặt mà ở các vùng khác như cổ, khuỷu tay, sau đầu gối, mu bàn tay, cổ tay, mắt cá chân….Trẻ sẽ bị ngứa tại các vùng da này và đêm thường trằn trọc khó ngủ.

Khi phát hiện vùng da này trên cơ thể bé các mẹ phải đề phòng ngay bệnh chàm, tìm cách khắc phục không để các vùng da đó lan rộng hơn nữa.

2-benh-cham-o-tre-so-sinh

Khi phát hiện vùng da này trên cơ thể bé các mẹ phải đề phòng ngay bệnh chàm

Với việc quan sát trẻ thường xuyên và sớm phát hiện ra các dấu hiệu nhận biết bệnh chàm ở trẻ sơ sinh sẽ giúp các bà mẹ chủ động hơn trong việc bảo vệ trẻ.

Khi phát hiện ra các dấu hiệu bệnh chàm ở trẻ, để tránh lo lắng các mẹ nên đưa trẻ đi thăm khám ngay để chẩn đoán có phải là bệnh chàm không? Từ đó tìm ra phương pháp trị bệnh kịp thời và hiệu quả nhất.

Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *