0909 335 467

DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI BỊ CHÀM MÔI

Thời gian gần đây rất nhiều người gọi điện cho tôi vì bị chàm môi. Bệnh chàm môi có lây không? Có điều trị được không?

Bệnh chàm là bệnh lý về da thường gặp nhất, dù không gây nguy hiểm nhưng rất phiền toái và làm đảo lộn cuộc sống. Đặc biệt, bị chàm môi là loại bệnh chàm gây nhiều trở ngại nhất cho người bệnh.

Việc ăn uống, giao tiếp trở nên khó khăn hơn bao giờ hết với những vùng da bị bong tróc, lở loét. Tôi đã nói chuyện với rất nhiều bệnh nhân tìm đến tôi, đa phần sức khỏe của họ giảm sút nhanh chóng vì không ăn được, dù đói nhưng cảm giác đau khi nhai thức ăn là đã làm họ sợ. Cứ kéo dài như vậy sẽ không tốt, nên khi có dấu hiệu bất thường trên cơ thể, bạn nên tìm đến bác sĩ để được chẩn đoán, điều trị nhé!

Bệnh chàm môi không lây nhiễm, nó xuất hiện khi rối loạn các yếu tố nội tiết, rối loạn thần kinh hoặc bị kích ứng với các yếu tố môi trường, vi khuẩn, chất độc hại. Biểu hiện thường gặp là các vết lở, đường nứt xung quanh môi, nếu không được chữa trị kịp thời có thể lan rộng ra cả vùng mặt.

bi-cham-moi

Bệnh chàm môi

Một nguyên nhân thường gặp nhất ở bệnh chàm môi là việc sử dụng son môi ở các bạn nữ. Son môi kém chất lượng chứa nhiều chất độc hại làm cho môi bị khô, bong tróc và lan rộng ra vùng khóe miệng. Nhiều bạn tự mua son dưỡng về bôi cho da hết khô nhưng không hề biết được rằng, có thể thành phần của son dưỡng lại chính là nguyên nhân làm bệnh nặng hơn.

Để tránh bệnh chàm môi, các bạn nữ nên tìm hiểu thật kỹ hãng mỹ phẩm mình sử dụng, mà tốt nhất là dưỡng môi bằng các liệu pháp thiên nhiên để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của mình.

1-bi-cham-moi

Cẩn trọng trong việc sử dụng son môi để tránh bị chàm môi

Một số điều cần lưu ý với những người hay bị chàm môi:

– Không nên tự ý sử dụng các loại son dưỡng, các loại kem mỡ mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này sẽ khiến bệnh nặng và khó chữa hơn.

– Không gãi vùng da quanh môi tránh việc lây lan chàm ra cả vùng mặt.

– Đánh răng và vệ sinh răng miệng hằng ngày để ngăn ngừa khuẩn hiệu quả.

– Bổ sung nước, vitamin để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh.

– Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm theo chỉ dẫn hằng ngày đề không làm da khô, bong tróc.

Bệnh chàm môi sẽ điều trị nhanh hơn với những trường hợp không bị bội nhiễm vi khuẩn hay bội nhiễm nấm, nhưng tất cả các vấn đề đều có thể trị khỏi. Căn bệnh phổ biến này đã làm rất nhiều người tự ti và bỏ qua những cơ hội của bản thân mình. Chữa trị và phòng ngừa ngay hôm nay để luôn vui khỏe bạn nhé!

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu về căn bệnh này nhé!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *