0909 335 467

CUỘC SỐNG KHÓ KHĂN KỂ TỪ KHI CON BỊ BỆNH CHÀM SỮA

NHỮNG NGÀY THÁNG CÙNG CON ĐỐI MẶT VỚI CĂN BỆNH CHÀM SỮA CỦA CHỊ HẠNH

cham sua o tre em
cham sua o tre em

Tâm sự với một vài bậc phụ huynh, tôi lại càng hiểu hơn nỗi khổ của họ. Bậc làm cha mẹ thấy con đau đớn, khó chịu chẳng ai mà yên lòng cả.

Cháu Hiếu (3 tuổi) con của Chị Hạnh quê ở Phú Yên mắc phải căn bệnh này cũng được hơn 6 tháng.

“Là một người mẹ, trách nhiệm chăm con đặt lên hàng đầu. Cháu là đứa đầu lòng nên cả nhà ai cũng yêu mến và hết mực cưng chiều, quan tâm. Từ ngày có cháu tôi chẳng phải làm gì nhiều mà chỉ việc lo chăm con, vì vậy tất cả mọi biểu hiện của cháu tôi đều biết rõ. Bình thường cháu cũng dễ, ai ẵm bồng cũng được. Nhưng dạo gần đây cháu rất hay khóc quấy, cứ bắt tôi phải ẵm, cho nằm xuống là cháu khóc, có khi phải bồng cháu ngủ luôn trên tay. Sáng 1,2h cháu lại khóc khiến vợ chồng tôi cũng chẳng thể ngủ được. Rồi tự dưng không biết lí do vì sao mà từ mặt tới cổ cháu nổi đầy những mảng hồng ban nhỏ, có vài mụn nước li ti. Tôi lo quá liền kêu chồng chở con đi khám bác sĩ thì được biết cháu có biểu hiện bì chàm sữa. Lúc đầu nghe bác sĩ nói 2 vợ chồng cũng chẳng hình dung ra được bệnh đó là gì. Nhưng cũng nghe theo chỉ dẫn rồi mua thuốc về cho con uống và đưa đi khám định kì 2 tuần một lần . Đến nay cũng đã gần 4 tháng rồi vậy mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Mới đây tôi còn thấy da cháu bị nứt. Cứ canh chừng cháu thì không sao chứ bỏ ra là cháu lại gãi rồi những vết thương nứt ra nhiều hơn, có khi bị chảy máu nữa. Thấy con ngủ không ngon giấc, bú cũng kém đi và ốm dần cả nhà ai cũng lo lắng. Tôi chăm con cũng kĩ lắm mà chẳng hiểu vì sao cháu lại mắc phải căn bệnh kỳ lạ này. ”

cham sua o tre em
cham sua o tre em

Căn bệnh nào cũng có nguyên nhân và mầm mống gây bệnh. Bạn nghĩ rằng mình đã chăm sóc tốt cho trẻ nhưng đôi khi có những ảnh hưởng từ bên ngoài hoặc yếu tố sâu xa mà bình thường mình hay lơ là không để ý.

Có thể do cơ địa của bé dễ bị dị ứng, hay rối loạn về tiêu hóa, các chất dinh dưỡng có trong thức ăn như sữa, trứng hoặc do cách mẹ cho bú, nhiễm trùng.

Ngoài ra chế độ ăn uống, vệ sinh, ảnh hưởng từ môi trường bên trong và bên ngoài như lông thú, bụi bặm nhà cưa cũng ảnh hưởng đến cơ thể bé.

Nhưng không phải bệnh sẽ khó chữa hoặc không chữa được. Vì nếu bạn tìm được nguyên nhân, sử dụng đúng bài thuốc kết hợp với các chế độ ăn uống kiêng cử thì bệnh vẫn sẽ chữa được .

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:  bé bị chàm sữa phải làm sao, chàm sữa có chữa khỏi không, hiện tượng chàm sữa ở trẻ sơ sinh, chữa chàm sữa bằng dầu dừa, cách chữa chàm đỏ ở trẻ sơ sinh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *