CÙNG TÌM HIỂU BỆNH CHÀM KHÔ LÀ GÌ?

Có lẽ đã có nhiều người nghe đến căn bệnh chàm khô, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được khái niệm bệnh chàm khô là gì?

Đã bao giờ bạn bắt gặp một người xung quanh mình với chi chít những vết sần sùi, lở loét khắp bàn tay. Đó không chỉ là một tình trạng dị ứng da thông thường như bạn nghĩ, mà căn bệnh này có tên gọi là chàm khô.

Vậy, bệnh chàm khô là gì?

benh-cham-kho-la-gi

Bệnh chàm khô là gì là vấn đề nhiều người muốn tìm hiểu

Chàm khô được biết đến là căn bệnh ngoài da thường xảy ra ở trẻ em. Tuy nhiên, không vì thế mà có thể khẳng định rằng người lớn không mắc căn bệnh này. Đây là căn bệnh viêm da dị ứng và đặc điểm của nó là viêm và nổi mụn nhỏ. Ban đầu, người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy kinh khủng và lâu dần sẽ khiến da bị lở loét.

Và cho dù bệnh chàm có gặp ở trẻ em hay người lớn, thì cũng có một sự thật rằng rất khó để có thể chữa dứt điểm căn bệnh này.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm khô

Có lẽ sau khi biết được khái niệm bệnh chàm khô là gì?, nhiều người sẽ thắc mắc rằng vậy nguyên nhân do đâu mà căn bệnh này xuất hiện.

Câu trả lời ở đây là, bệnh chàm do 2 nguyên nhân chính hình thành nên:

– Do cơ địa

– Do dị ứng nguyên từ các hóa chất độc hại mà con người tiếp xúc hàng ngày.

Với nguyên nhân đầu tiên, thì hầu hết các đối tượng từ trẻ em, phụ nữ đều gặp phải. Còn với nguyên nhân thứ hai thì chủ yếu là nam giới vì đây hầu hết là do tính chất công việc. Vậy nên, nhiều đấng mày râu đã vô cùng khổ sở khi mình mắc căn bệnh này.

1-benh-cham-kho-la-gi

Nam giới thường rất khó khăn khi mắc phải căn bệnh này

Biết được bệnh chàm khô là gì, có lẽ bạn cũng phần nào hiểu được hậu quả mà căn bệnh này mang lại như thế nào. Khi bị chàm khô, hầu hết nam giới đều mất đi sự tự tin nếu vùng bị chàm là nơi dễ nhìn thấy như mặt, tay. Nhiều người dường như còn từ bỏ những chiếc áo mình yêu thích chỉ vì mắc bệnh chàm khô. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên sự khó chịu mà căn bệnh này còn khiến nam giới có thể sẽ phải tạm biết ngành nghề mình yêu thích. Tình cảm vợ chồng, con cái cũng vì thế mà bị chia cách.

Vậy nên, khi biết mình mắc căn bệnh chàm khô, thì việc mà nam giới cần phải làm đó là ngay lập tức đến các trung tâm y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Trả lời