CÙNG THANH LONG ĐƯỜNG TÌM HIỂU BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

“Tôi muốn tìm hiểu về bệnh viêm da cơ địa và cách điều trị của nó, liệu lá trầu có tác dụng thật sự như dân gian vẫn truyền tai nhau không”- một người dân ở Đồng Nai đã gọi điện nhờ Thanh Long Đường chúng tôi tư vấn.

Thiết nghĩ đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, và bài viết này, chúng tôi sẽ đi làm rõ nó.

Bệnh viêm da cơ địa là gì?

0-viem-da-co-dia-va-cach-dieu-tri

Biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là dạng tổn thương viêm da mạn tính với những biểu hiện ngứa, nổi ban đỏ, hình thành mụn nước, sau đó rỉ nước và bội nhiễm gây ra tổn thương chốc lở.

Bệnh này có thể xuất hiện do yếu tố di truyền hoặc do sự kích ứng của môi trường bên ngoài.

  • Do yếu tố di truyền: Đây là căn bệnh mang tính chất di truyền chiếm tỉ lệ khá cao, nếu ông bà, bố mẹ bạn mắc phải căn bệnh này thì bạn cũng có nguy cơ bị bệnh.
  • Yếu tố từ môi trường bên ngoài: Môi trường bụi bẩn, ô nhiễm, thời tiết hanh khô,… ăn phải một số loại thức ăn như hải sản, trứng, sữa hoặc tiếp xúc với vật gây ngứa cũng là nguyên nhân làm bạn bị viêm da cơ địa.

Cách điều trị

Có rất nhiều cách để chữa viêm da cơ địa, sử dụng thuốc Tây hoặc các liệu pháp thiên nhiên. Về phương pháp chữa trị viêm da cơ địa bằng lá trầu không theo kinh nghiệm dân gian là hoàn toàn có thật, vì lá trầu có tác dụng sát trùng, tiêu viêm và kháng khuẩn khá tốt.

0-0-viem-da-co-dia-va-cach-dieu-tri

Lá trầu không có tác dụng khá tốt trong chữa trị viêm da cơ địa

Ngoài lá trầu không ra vẫn còn rất nhiều nguyên liệu tự nhiên có khả năng chữa trị bệnh viêm da cơ địa. Ví dụ như:

1. Cây nha đam

Lấy lá nha đam rửa sạch và lột bỏ lớp ngoài, sau đó dùng gel bên trong bôi lên vùng da bị nổi mụn nước, nó có tác dụng giảm đau và làm lành các vùng bị bong tróc.

2. Muối

Lấy nước muối rửa ở những vùng bị viêm da, muối giúp giảm ngứa, kháng viêm và sưng hiệu quả

3. Mật ong

Mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa do đó giúp loại bỏ những tế bào chết, duy trì độ ẩm và phục hồi lớp da bị bong tróc nhanh chóng.

Những liệu pháp thiên nhiên luôn đem đến sự yên tâm vì độ an toàn khi sử dụng của nó, trẻ em, phụ nữ mang thai đều có thể sử dụng mà không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, để hiệu quả trị bệnh tối ưu nhất, phải cần đến sự kết hợp của các loại thảo dược thiên nhiên để thuốc điều trị có thể phát huy được thế mạnh của mình.

Thuốc chữa trị viêm da cơ địa của Thanh Long Đường với sự kết hợp của các loại thảo dược như mủ vỏ cây sung, vỏ cây u na, rễ cây mật nhân, hạt máu chó, tinh dầu trà và một số loại thảo dược gia truyền ba đời đã có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm da cơ địa.

Môi trường bị ô nhiễm và nguồn thức ăn có chứa chất độc hại như hiện nay khiến bệnh viêm da cơ địa diễn ra ngày càng nhiều. Việc tìm hiểu bệnh viêm da cơ địa và cách điều trị của nó là một điều nên làm để không rơi vào tình trạng bị động, lo lắng hay sợ hãi khi người thân, bạn bè mình mắc phải.

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để tìm hiểu thêm thông tin. 

Trả lời