CRADLE CAP – MỘT LOẠI VIÊM DA TIẾT BÃ Ở TRẺ

Cradle Cap – loại viêm da tiết bã thường hay xuất hiện ở trẻ. Có thể xuất hiện ở một vài vị trí trên cơ thể nhưng cũng có thể có hiệu ứng lây lan toàn thân khiến ba mẹ chúng rất lo lắng tìm cách trị viêm da tiết bã hữu hiệu.

0-cach-tri-viem-da-tiet-ba

Cha mẹ rất bất an khi con bị viêm da tiết bã

Tâm lý bất an khi con mình có những dấu hiệu phát ban, bong vảy đã khiến các bậc cha mẹ cuống cuồng tìm cách trị viêm da tiết bã cho con mà chưa tìm hiểu kỹ căn bệnh này.

Thực ra, đây là căn bệnh mà hầu hết các đứa trẻ đều mắc phải và biến mất sau vài tháng hoặc lâu nhất là một năm. Nó không gây ngứa hay khó chịu cho trẻ, chỉ thỉnh thoảng mới có những trường hợp tiến triển nặng lên. Lúc này mới nên áp dụng cách trị viêm da tiết bã bằng thuốc  kẻo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Cradle Cap không xuất hiện do nhiễm khuẩn bởi môi trường bụi bẩn mà nguyên nhân hình thành nó được các chuyên gia uy tín trên thế giới tạm quy làm hai nhóm: một là do nhiễm nấm men, hai là do các tuyến bã nhờn hoạt động quá mức.

Nếu trẻ chỉ bị ở mức độ nhẹ, với những vảy bong ở trên đầu thì cha mẹ trẻ nên chọn cách trị viêm da tiết bã bằng các loại dầu gội có nguồn gốc thiên nhiên như dầu dừa, dầu ô-liu,… Nhẹ nhàng mát xa và dùng lược mềm để chải đi những lớp vảy đó. Tuy nhiên nếu trường hợp trẻ diễn biến nặng do các loại nấm gây nhiễm khuẩn làm phát ban toàn thân, da bị nứt và chảy máu thì sự tư vấn của bác sĩ là điều cần thiết.

Các bác sĩ đa phần sẽ cho con bạn điều trị bằng các loại dầu gội hoặc kem có chứa chất kháng khuẩn. Con bạn còn quá nhỏ nên phải đặc biệt lưu ý với đôi mắt của trẻ, nếu con bạn có dấu hiệu của bệnh chàm thì việc trị viêm da tiết bã càng cần phải cẩn trọng, vì bệnh chàm rất dễ bị kích ứng với những thành phần của thuốc.

Rất nhiều cha mẹ của trẻ đã sợ sự ảnh hưởng của kháng sinh đối với cơ thể còn quá bé của con mình nên chọn cách trị viêm da tiết bã bằng bài thuốc nam đặc trị viêm da cơ địa Thanh Long Đường.

Đây là bài thuốc đặc trị các bệnh ngoài da nên cứ yên tâm sử dụng dù cho con bạn có bị bệnh chàm. Những thảo dược tự nhiên cũng không làm cho con bạn bị ảnh hưởng sau khi sử dụng thuốc.

0-0-cach-tri-viem-da-tiet-ba

Trị viêm da tiết bã cho con khỏe đẹp

Thời gian mát xa da lâu khi gội đầu hay cảm giác rát nhẹ khi bôi kem lên các vùng da bị bệnh làm trẻ khó chịu, nên đôi khi, việc trị viêm da tiết bã bằng cách này gặp nhiều khó khăn. Mỗi ngày bôi thuốc một lần, không gây rát hay đau cho trẻ, thật đơn giản phải không nào?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoặc xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời