CÔNG VIỆC GIẢM HIỆU QUẢ KỂ TỪ NGÀY BỊ CHÀM DA ĐẦU

I. CHÀM DA ĐẦU CÓ PHẢI BỆNH DÀNH RIÊNG CHO PHÁI NỮ ?

da bi cham
da bi cham

Từ lâu bệnh chàm da đầu đã đi sâu vào cuộc sống của bệnh nhân và trở thành mối lo ngại của họ. Đây tuy là căn bệnh không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân nhưng lại khiến họ bị dày vò từng ngày ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Chàm da đầu là bệnh dành chung cho tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, nam nữ. Nhưng đa phần độ tuổi dễ mắc phải nhất là dưới 40.

Trong thời gian này mọi người ai cũng tất bật lo cho cuộc sống của chính mình nên hầu như không để ý đến xung quanh đang có rất nhiều tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, đồng thời tấn công rất nhanh vào cơ thể mà họ không phòng trước được. Là bệnh chàm da đầu nên thông thường đối tượng chúng ta nghĩ rằng dễ mắc bệnh là phái nữ vì họ có mái tóc dài dễ bị ẩm và sinh bệnh. Những suy nghĩ đó đã sai lệch, vì căn bệnh này không chừa bất kì ai dù là nam hay nữ đều có khả năng mắc bệnh. Vì thế bạn hãy nên cẩn trọng để bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé.

II. CHÀM DA ĐẦU CÓ LÂY KHÔNG?

Chàm da đầu do hai loại nấm Trichophyton và Microsporum gây ra.

Nấm Trichophyton có những dấu hiệu gây bệnh như da đầu xuất hiện nhiều vết chàm sẽ hình thành từng vết nhỏ với đường kính từ 2 – 3mm xuất hiện rải rác trên ,thường có vảy mỏng. Bệnh này sẽ làm tóc bị gãy gần gốc 1 – 2mm. Bệnh thường xuyên gây chứng ngứa ngáy rất khó chịu, có thể kèm hắc lào ở bẹn, mông hoặc vùng da thường khác, kể cả ở móng tay .

Nấm Microsporum: Bệnh thường tìm đến trẻ em có độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi với những biểu hiện các vết chàm tập trung thành từng mảng tròn có đường kính khoảng 3 – 4cm kèm theo vảy. Bệnh này làm cho tóc dễ bị góc ở chân và thường có triệu chứng giống với bệnh chốc đầu, á sừng,…

Dù là nấm gì gây ra thì nó cũng chính là bệnh chàm da đầu, đều khó chịu và có đặc tính giống nhau là dễ lây sang cho những người xung quanh. Vì thế nếu bạn có dấu hiệu bị bệnh thì không nên xài chung đồ dùng cá nhân. Vì như vậy sẽ gián tiếp làm cho bệnh lan rộng đến người khác. Điều này hoàn toàn không vui vẻ tí nào. Đừng để căn bệnh của chính mình trở thành mối đe dọa cho những người xung quanh. Tốt nhất vẫn là xài riêng đồ dùng cá nhân, tự bảo quản đồ cá nhân để phòng tránh căn bệnh lan rộng bạn nhé.

III. CHÀM DA ĐẦU LÀM CÔNG VIỆC BẠN MẤT CÂN BẰNG

cham da dau
cham da dau

Chàm da đầu có những triệu chứng vô cùng khó chịu và mất thẩm mỹ như việc da đầu bạn có nhiều mảng trắng bong tróc lên. Điều này sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy e dè, mất tự tin giao tiếp với những người xung quanh. Vì tính lây lan của căn bệnh nên sẽ không tránh khỏi trường hợp mọi người tránh tiếp xúc, cách li với bạn. Điều này gây ảnh hưởng khá nhiều đến công việc của bệnh nhân. Nhất là những người làm việc văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với đồng nghiệp, xếp, đối tác,… Đó chính là lí do vì sao tôi lại nói chàm da đầu làm công việc của bạn mất cân bằng. Và mất cân bằng theo chiều hướng tiêu cực.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: trị gàu và nấm da đầu, cách trị gàu và nấm da đầu, cách trị gàu và nấm da đầu hiệu quả, thuốc trị gàu và nấm da đầu, trị nấm da đầu.

Trả lời