0909 335 467

CÓ NÊN SỬ DỤNG MỸ PHẨM TRONG QUÁ TRÌNH TRỊ BỆNH CHÀM KHÔ?

Bệnh chàm khô gây mất thẩm mỹ cho người bệnh nhất là ở phụ nữ, để che đi khuyết điểm do bệnh nhiều người đã sử dụng mỹ phẩm. Những liệu có nên sử dụng mỹ phẩm trong quá trình trị bệnh chàm khô không?

Bệnh chàm khô khiến cho biểu bì da và các tế bào da bị hư tổn kéo dài, thể hiện qua việc da sưng tấy, dày lên, bong tróc và lây lan trên diện rộng. Khi bị hư tổn do bệnh chàm khô các tế bào da sẽ rất nhạy cảm, dễ viêm nhiễm và khó hồi phục.

Vùng da bị chàm khô hư tổn do thiếu ẩm kèm theo việc bị các vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh khác trong không khí tấn công nên thường rất dai dẳng và khó điều trị bệnh chàm khô dứt điểm.

tri-benh-cham-kho

Có nên sử dụng mỹ phẩm khi bị bệnh chàm khô

Phụ nữ quen với việc sử dụng mỹ phẩm làm đẹp, nay bị bệnh chàm khô khiến cho nhan sắc bị ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ không thể tránh khỏi việc lạm dụng mỹ phẩm để che đi khuyết điểm. Nhưng các bạn nên biết việc sử dụng mỹ phẩm sẽ không tốt cho vùng da hư tổn do bệnh chàm khô một chút nào.

Vấn đề đầu tiên cần phải kể ra đó chính là các hóa chất chứa trong mỹ phẩm sẽ gây hại cho vùng da bị tổn thương. Khi trang điểm các hóa chất trong mỹ phẩm sẽ tác động trực tiếp lên vùng da bị hư tổn gây nên quá trình bào mòn da. Các tế bào da vốn đã yếu nay còn trở nên yếu hơn và khó có cơ hội phục hồi.

Trong trường hợp người bệnh bị dị ứng với bất kì một loại mỹ phẩm nào đó sẽ gây cho bệnh chàm khô biến chứng nặng hơn, có thể lây lan trên diện rộng, viêm nhiễm thậm chí là lở loét nhiễm trùng.

1-tri-benh-cham-kho

Mỹ phẩm tác hại không tốt len vùng da bị chàm khô

Tác hại tiếp theo của việc sử dụng mỹ phẩm khi trị bệnh chàm khô đó là các hạt phấn, các hạt kem sẽ lưu lại trên da gây bít lỗ chân lông. Việc này ngăn cản qúa trình hấp thụ nước của da, khiến cho vùng da do chàm ngày càng khô và bong tróc khó điều trị dứt điểm.

Thêm vào đó, các loại mỹ phẩm với khả năng kết dính cao, khó trôi, lâu phai sẽ lưu lại thời gian dài trên da người bệnh. Sự kết dính này góp phần giữ cho các vi khuẩn, bụi bẩn lưu lại lâu hơn trên da làm tăng khả năng viêm nhiễm, bội nhiễm của bệnh chàm khô. Việc tẩy trang sau khi trang điểm cũng tác động không tốt đến vùng da bị bệnh chàm khô, tẩy trang không kĩ sẽ gây nhiễm trùng da, tẩy trang kĩ sẽ tác động mạnh khiến da bong tróc nặng hơn.

Vì những ảnh hưởng không nhỏ của mỹ phẩm trong cách chữa bệnh chàm khô nên người bị chàm nhất là phụ nữ không nên sử dụng mỹ phẩm trong quá trình chữa bệnh. Lựa chọn đúng BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA phù hợp, hạn chế sử dụng mỹ phẩm sẽ giúp cho việc điều trị bệnh chàm khô nhanh chóng có hiệu quả.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *