CÓ NÊN DÙNG THUỐC NAM TRỊ BỆNH CHÀM?

Bệnh chàm ngày càng phổ biến khiến cho thuốc trị chàm cũng phát triển đa dạng, đa chủng loại. Nhiều người bệnh thắc mắc nên dùng thuốc nam trị bệnh chàm hay không?

Sở dĩ thắc mắc như vậy là do thuốc nam đã tồn tại từ rất lâu đời tuy nhiên giới trẻ lại ít biết đến. Theo xu hướng hội nhập của đất nước thì thuốc tây từ lâu đã trở nên quá quen thuộc khi con người mắc vấn đề về đau ốm, bệnh tật.

Thuốc nam trị bệnh chàm được điều chế từ các loại cây cỏ, thực vật có trong tự nhiên nên rất an toàn với người sử dụng. Các loại thảo dược này có sẵn trong tự nhiên và rất gần gũi với con người như là nghệ, lá trà xanh, gừng, rễ cây…

thuoc-nam-tri-benh-cham

Có nên sử dụng thuốc nam trị bệnh chàm?

Nhiều người cảm thấy sợ khi tiếp xúc với thuốc nam vì thuốc hỗn tạp nhiều loại cây cỏ với hình thù kì dị, kèm theo đó là khi được nấu lên có màu đen đặc.

Thuốc nam trị bệnh chàm được điều chế thành nhiều dạng khác nhau chứ không riêng gì dạng thuốc dung dịch. Có thể kể ra các dạng thuốc nam khác như dạng bột, dạng viên, dạng thuốc mỡ bôi ngoài da.

Dù dưới dạng nào đi nữa thì thuốc nam cũng hoàn toàn được điều chế từ thảo dược trong tự nhiên, không lẫn hóa chất nên thường có tính an toàn cao.

Thuốc trị chàm theo Nam Y thường dựa vào cơ chế điều trị nguyên nhân sâu xa bên trong cơ thể như cơ địa dị ứng, do thái hóa chức năng găn, do nhiễn độc, suy thận…

Các thảo dược có trong thuốc nam trị bệnh chàm sẽ tác động phục hồi hoạt động của các bộ phận bên trong co thể, thúc đẩy quá trình thải độc và điều hòa khí huyết. Nhờ vậy mà cơ thể phát triển khỏe mạnh, hệ miễn dịch phục hồi, người bệnh nhanh chóng bình phục.

1-thuoc-nam-tri-benh-cham

Thuốc trị chàm theo Nam Y thường dựa vào cơ chế điều trị nguyên nhân sâu xa bên trong cơ thể

Để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh của thuốc nam trị bệnh chàm, người bệnh thường được sử dụng kèm với thuốc mỡ bôi ngoài da.

Thuốc mỡ này là thuốc trị chàm có công dụng dưỡng ẩm và hồi phục các tế bào da bị hư tổn do bệnh chàm gây ra. Việc kết hợp này sẽ giúp cho bệnh chàm được chữa trị nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà sử dụng thuốc nam trị bệnh chàm sẽ có công dụng hoặc không, công dụng nhanh hoặc chậm khác nhau. Chính vì vậy trước khi quyết định sử dụng bất kì loại thuốc trị chàm nào người bệnh nên tìm hiểu thật kĩ về bệnh của mình và về thuốc.

Thuốc nam trị bệnh chàm nổi tiếng hiện nay có thể kể đến Thanh Long Đường, để có thể hiểu thêm về thuốc trị chàm Thanh Long Đường các bạn có thể xem bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời