CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở MẶT TRẺ SƠ SINH NHƯ THẾ NÀO?

Con trai tôi còn quá nhỏ nên tôi muốn tìm cách chữa viêm da cơ địa ở mặt trẻ sơ sinh bằng các nguyên liệu thiên nhiên. Chữa viêm da bằng các nguyên liệu này có tác dụng hay không?

0-viem-da-co-dia-o-mat-tre-so-sinh

Viêm da cơ địa ở mặt trẻ sơ sinh

Viêm da cơ địa ở mặt trẻ sơ sinh thường không gây nguy hiểm cho trẻ, có thể trẻ bị nổi mẩn đỏ do thời tiết thay đổi hay xuất hiện những mụn nước li ti do dị ứng với phấn rôm. Thông thường, khi bé mắc bệnh, mẹ có thể áp dụng một số cách chữa trị theo kinh nghiệm dân gian như:

1. Lá trầu

Trong lá trầu có chứa các chất có hoạt tính mạnh, giúp kháng khuẩn, giảm sưng, tiêu viêm và ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại. Do đó, lá trầu được sử dụng như một vị thuốc chữa nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh ngoài da.

Chữa bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh bằng lá trầu rất đơn giản, lấy một đến hai lá trầu, rửa sạch rồi nấu lấy nước, pha loãng với nước lạnh và rửa mặt cho trẻ. Lưu ý không được để nước quá nóng hay bỏ thêm muối vào nước rửa, sẽ gây khô và rát da trẻ.

2. Diếp cá

0-0-viem-da-co-dia-o-mat-tre-so-sinh

Diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc chữa viêm da ở trẻ sơ sinh

Diếp cá được sử dụng thường xuyên trong các món ăn và giúp làm đẹp làn da. Với tính kháng khuẩn, chống ký sinh trùng và giải độc tốt, diếp cá còn là một vị thuốc chữa viêm da hiệu quả.

Lấy 10 – 20 lá diếp cá rửa sạch, xay nhuyễn và lọc bỏ bã. Sau đó lấy nước diếp cá chấm lên vùng da mặt bị bệnh của trẻ, để khoảng 15 phút thì rửa sạch bằng nước lạnh. Diếp cá có tính mát nên còn giúp làm dịu phần da bị bong tróc của trẻ.

3. Mật ong

Đây cũng là một trong những cách chữa bệnh viêm da cơ địa ở mặt trẻ sơ sinh được nhiều người sử dụng. Mật ong như một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm rất tốt.

Lấy mật ong pha với một ít nước rồi nhẹ nhàng xoa lên da mặt trẻ, sau đó rửa sạch. Mỗi ngày một lần vào buổi sáng để có hiệu quả tốt nhất.

Những liệu pháp thiên nhiên không phải lúc nào cũng có tác dụng, nếu áp dụng phương pháp này mà không thấy có tiến triển thì nên đến bác sĩ để được tư vấn cách chữa viêm da ở trẻ sơ sinh tốt nhất.

Ban đầu thì viêm da cơ địa ở mặt trẻ sơ sinh thường dễ chữa và không gây nguy hiểm, nhưng nếu để lâu mà không chữa trị đúng cách có thể sẽ gây nhiễm khuẩn cho làn da và để lại sẹo. Mẹ cần theo dõi bệnh tình của con để tránh làm bệnh nặng thêm nhé.

Mẹ cũng có thể sử dụng thuốc Nam đặc trị bệnh viêm da cơ địa, bệnh chàm, bệnh eczema Thanh Long Đường để chữa bệnh cho con. Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để biết thêm chi tiết.

Trả lời