CHỮA TỔ ĐĨA BẰNG LÁ LỐT NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người vẫn đang cảm thấy khó chịu và phiền toái vì chưa chữa tổ đĩa hiệu quả. Tôi đã lành bệnh nhờ lá lốt – bài thuốc dân gian của mẹ…

Tôi đã có một thời gian tìm hiểu rất kỹ về căn bệnh này sau khi khỏi bệnh. Vì tôi muốn hiểu rõ để có cách phòng tránh cũng như có nhiều hiểu biết để sau này gia đình tôi, bạn bè tôi lỡ có mắc phải cũng không phải bỡ ngỡ hay bị động.

Trước khi chữa tổ đĩa bằng lá lốt thì các bạn cùng đọc bài viết này để biết thông tin về căn bệnh này nhé:

Tổ đĩa là một thể đặc biệt của bệnh chàm, tương tự như eczema nhưng điểm khác biệt là nó chỉ xuất hiện ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, mé bên của bàn tay, bàn chân chứ không xuất hiện ở những nơi khác trên cơ thể như eczema.

chua-to-dia

Bệnh tổ đĩa ở tay

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu thường do các yếu tố từ bên ngoài tác động như tiếp xúc với hóa chất độc hại, ảnh hưởng của thời tiết, dị ứng với bụi bẩn,… Những người làm nghề phụ hồ, thợ sơn,… rất dễ mắc bệnh tổ đĩa do thường xuyên làm việc trong môi trường bụi bẩn, độc hại.

Biểu hiện của bệnh là những chùm mụn trắng ăn sâu vào biểu bì da, làm da nổi gồ lên, rờ vào thấy chắc giống như có những hạt gì đó nằm xen trong da. Bệnh này không gây nguy hiểm nhưng rất ngứa, càng gãi càng ngứa. Nhiều người gãi làm mụn nước bong ra gây nhiễm khuẩn, kéo dài thời gian chữa bệnh. Bởi vậy rất nhiều người tìm cách chữa bệnh tổ đỉa  để chấm dứt tình trạng này.

Tôi mắc bệnh tổ đĩa ở lòng bàn tay, phải công nhận một điều rằng nó rất ngứa. Tới nỗi tôi không thể ăn ngon, ngủ yên được, cả ngày chỉ biết gãi ngữa và tìm cách sao cho nó bớt ngứa. Nào là xát muối, cho bàn tay lên những vật dụng nóng để giảm ngứa. Nhưng nó chỉ có tác dụng trong chốc lát rồi đâu lại vào đấy, lại ngứa đến cáu bẳn, khó chịu với người xung quanh.

Tôi đến bác sĩ thì người ta nói tôi bị tổ đĩa, nên mua thuốc chữa trị sớm nếu không sẽ rất trở ngại đến công việc. Nhưng mẹ bảo cứ thử cách của mẹ trước, nếu không đỡ thì đến lấy thuốc, chứ ngày xưa ba mẹ toàn hết tổ đĩa bằng cách này.

Chữa tổ đĩa bằng lá lốt rất đơn giản, lá lốt cũng là loại cây dễ tìm, có gia đình còn trồng cả vườn để phục vụ cho việc nấu nướng nữa.

1-chua-to-dia

Lá lốt có tác dụng chữa bệnh rất tốt

Mỗi ngày, mẹ tôi lấy một nắm lá lốt tươi rửa sạch, đem giã thành bã, vắt lấy cốt rồi đem pha với 50ml nước ấm cho tôi uống. Còn bã thừa thì cho thêm ít nước nấu lên và cho tôi ngâm tay lúc đang còn ấm.

Hiệu nghiệm lắm, được khoảng 15 ngày thì tôi khỏi bệnh hoàn toàn, cũng không bị ngứa nữa. Lá lốt tính ấm có tác dụng ôn trung, tán hàn, giảm đau, trị khuẩn nên có hiệu quả rất tốt cho việc chữa các căn bệnh ngoài da. Bạn thử xem nhé!

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để hiểu thêm về căn bệnh tổ đĩa này nhé.

Trả lời