CHỮA CHÀM CHO TRẺ SƠ SINH SỚM – NGĂN NGỪA BỆNH CHÀM THỂ TẠNG HIỆU QUẢ

Chữa chàm cho trẻ sơ sinh ngay khi có dấu hiệu mắc bệnh sẽ giúp ngăn ngừa các tình trạng nguy hiểm hơn về sau cho trẻ. Phụ huynh nên chú ý những thay đổi trên cơ thể bé để có cách chữa trị hiệu quả.

chua-cham-cho-tre-so-sinh

Bệnh chàm ở trẻ sơ sinh

Hầu hết các bé sinh ra có làn da khô, nếu không cung cấp đủ nước và các dưỡng chất cho da thì dễ khiến bé mắc các bệnh ngoài da hơn. Chàm là căn bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ sơ sinh và mất dần một vài năm sau đó, nhưng cũng có những trường hợp sẽ kéo dài đến tuổi trưởng thành.

Chữa chàm cho trẻ sơ sinh là việc rất quan trọng vì ở giai đoạn đầu đời, hệ thống miễn dịch của bé rất yếu, bé không có khả năng tự kháng khuẩn tốt, do đó cần chăm sóc bé cẩn thận.

Ban đầu, chàm xuất hiện dưới dạng những mụn nước li ti, đỏ, nứt da, rịn nước. Nhiều bé quá ngứa nên gãi mạnh gây chảy máu và nhiễm khuẩn làn da. Việc điều trị trở nên khó khăn hơn, nếu không cẩn thận, sẽ để lại sẹo. Đặc biệt, việc chữa trị không khỏi giai đoạn này, bệnh kéo dài là nguyên nhân dẫn đến chàm thể tạng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đời của bé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm ở trẻ sơ sinh chủ yếu do dị ứng hoặc các yếu tố bên ngoài. Bố mẹ đã từng bị dị ứng hoặc bị hen suyễn thì bé cũng có thể mắc bệnh. Các yếu tố bên ngoài tác động đến trẻ rất đa dạng, do làn da bé quá nhạy cảm nên chỉ cần một sự thay đổi nhỏ cũng làm bé mắc bệnh chàm. Với những bé có cơ địa dị ứng thì nguy cơ mắc bệnh lại càng cao hơn. Mẹ ăn các loại thức ăn lạ, khi cho bé bú, bé cũng có thể bị mắc bệnh.

Chăm sóc trẻ sơ sinh đã khó, chăm sóc bé bị bệnh càng khó hơn. Đau hay khó chịu ở đâu cũng không biết nên mẹ của trẻ phải nắm được các kiến thức cơ bản trong việc nuôi trẻ giai đoạn này để bé luôn được phát triển khỏe mạnh.

Chữa chàm cho trẻ sơ sinh sớm để ngăn ngừa bệnh chàm thể tạng nên tốt nhất nên đưa trẻ đến bác sĩ để được khám chữa bệnh. Chữa càng sớm thì bệnh càng nhanh khỏi và không dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác.

Ngoài việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ thì việc chăm sóc trẻ ở nhà cũng rất quan trọng. Mẹ là người trực tiếp chăm sóc bé nên lại càng phải chú ý đến cách ăn uống tránh trường hợp làm con bệnh nặng hơn qua đường sữa, không được giặt đồ trẻ bằng những loại bột giặt có chứa chất tẩy rửa mạnh,…

1-chua-cham-cho-tre-so-sinh

Mẹ nên lắng nghe ý kiến tư vấn của bác sĩ trong việc chữa bệnh chàm cho con

Bệnh chàm ở trẻ sơ sinh nếu được phát hiện và chữa trị sớm thì sẽ rất dễ chữa và không gây nguy hiểm cho trẻ. Cha mẹ trẻ cũng đừng quá lo lắng vì con mắc bệnh này. Tự trang bị cho mình những kiến thức y tế cơ bản cũng là một cách để giúp con được phát triển tốt nhất. Hãy giúp con luôn khỏe mạnh, vui cười nhé!

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZECMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu thông tin căn bệnh này và bài thuốc Nam hiệu quả trong thời gian gần đây nhé!

Trả lời