CHỮA BỆNH TỔ ĐĨA

I. BỆNH TỔ ĐỈA LÀ GÌ

Bệnh tổ đỉa là một dạng của bệnh chàm. Bệnh da liểu tổ đỉa có tên khoa học là Dysidrose,, thường nổi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và rìa các ngón. Nam nữ đều có tỉ lệ bằng nhau. Bệnh thường gặp ở tuổi từ 20 đến 40.

bệnh tổ đĩa ở tay bệnh tổ đỉa bệnh tổ đĩa và cách điều trị chữa bệnh tổ đĩa kinh nghiệm tổ đỉa
Tay bị bệnh Tổ Đĩa

II. NGUYÊN NHÂN BỆNH TỔ ĐỈA

Bệnh tổ đỉa là một căn bệnh dị ứng, các lý do gây bệnh thường rất đa dạng, do thời tiết thay đổi theo mùa, ảnh hưởng của ánh sáng và nóng ẩm.

Một số yếu tố liên quan như dị ứng với hóa chất trong sinh hoạt, như xăng dầu, hóa chất, nhiễm khuẩn do ảnh hưởng của bùn đất, nước bẩn…

Khoảng 10% các bệnh nhân bị bệnh là do nội tiết tố thay đối, có một số bệnh nhân nữ vào chu kỳ kinh nguyệt thường bị nặng .

Biểu hiện của bệnh tổ đỉa
Người nhiễm bệnh thường nổi mụn nước ở lòng bàn tay bàn chân, mụn nước ăn sâu vào thượng bì làm da nổi gồ lên, hình tròn, rải rác thành chùm. Các mụn nước thường có màu hơi ngã vàng, khi bong ra để lộ một nền da hồng. hình đa cung hoặc tròn, có viền vảy xung quanh. Rất ngứa, càng gãi càng ngứa, bệnh thường kéo dài 2 đến 4 tuần, tróc vảy rồi lành và bệnh hay tái đi tái lại.

Khi bị nhiễm khuẩn thì mụn nước hoặc bóng nước sẽ đục, sưng đỏ kèm theo sưng hạch bạch huyết ở vùng kế cận và người bệnh có thể bị nóng sốt.

Một số nguyên nhân gây bệnh

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa như

+ Nhiễm khuẩn trong khi làm việc

+ Dị ứng với nấm kẽ chân

+ Do tiết mồ hôi tay chân liên quan đến rối loạn thần kinh giao cảm, làm việc trong môi trường nóng ẩm…

+Do thường xuyên tiếp xúc với hóa chất như những người làm nghề nail. xây dựng, buôn bán hóa chất, xây dựng, làm nông, …

+Một số người thường ăn các loại hải sản không tươi cũng rất dễ dẫn đến bị bệnh tổ đĩa, trong hải sản không tươi sẵn chứa một lượng histamin lớn nên khi ăn vào thường gây ngứa, mẫn đỏ và nếu ăn trong thời gian dài rất dễ gây bệnh tổ đĩa.

III. CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA NÊN KIÊNG GÌ

Những yếu tố sau đây có thể thúc đẩy tình trạng bệnh khởi phát hoặc nặng hơn:

Yếu tố tại chỗ : chất tẩy rửa, dung môi, đổ mồ hôi nhiều…

Yếu tố trong không khí : khói thuốc, lông chó mèo, đất bùn…

Thức ăn: thịt gà, bò, hải sản, đậu nành…

IV. LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI BỆNH TỔ ĐỈA

 Nên rửa tay chân nhẹ nhàng, không nên ngâm tay nhiều làm ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm lây lan mạnh hơn.

Cắt ngắn móng tay và giữ khô, sạch da lòng bàn tay và bàn chân.

Khi tổ đỉa đã nhiễm khuẩn có mủ hoặc bóng nước to thì chích cho vỡ ra, sau đó bôi thuốc chống nhiễm khuẩn như Milian, Eosine.
Khi bạn muốn tìm hiểu và chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc của chúng tôi bạn cần thực hiện kiêng các món ăn đã nêu ở trên và tuyệt đối tránh tiếp xúc với hóa chất, làm việc có liên quan đến hóa chất cần đeo bao tay cẩn thận. Bạn chính là người bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất chứ không phải ai khác.
Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi thông qua các từ khóa sau: bệnh tổ đĩa ở tay,  bệnh tổ đỉa, bệnh tổ đĩa và cách điều trị, chữa bệnh tổ đỉa, kinh nghiệm tổ đỉa

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

2 thoughts on “CHỮA BỆNH TỔ ĐĨA

  1. Huy lộc says:

    E bị bệnh tổ đỉa một năm truớc đã khỏi .giờ nó lại tái phát . Nhưng giờ e không có thuốc .
    Bác sỹ cho e hỏi cách chữa và trị bệnh tận gốc ạ
    E cám ơn bác sỹ nhiều !!!!

Trả lời