0909 335 467

Chữa Bệnh Tổ Đỉa Ở Chân Hiệu Quả Với Phương Pháp Đông Y

Bệnh tổ đỉa là loại bệnh về da phổ biến và rất khó để có thể điều trị tận gốc. Nguyên nhân gây ra bệnh cho đến nay vẫn chưa được xác định chính xác, tuy nhiên người  ta tin rằng,những yếu tố như môi trường, thực phẩm và do gen di truyền là những nguyên nhân gây ra bệnh tổ  đỉa ở chân người bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh tổ đỉa ở chân thường xuất hiện những triệu chứng như nổi đỏ ở các vùng da trên cơ thể và kèm theo đó là tình trạng ngứa ngáy, xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti trên da. Các mụn nước này có màu trắng đục và cứng, khó vỡ. Khi các mụn nước này khô, xệp đi và bong tróc. Da ở các phần mụn nước bị bong tróc sẽ có màu hồng đỏ, khác hẳn với màu da của người bệnh. Những vết tổn thương này gây ra sự mất thẩm mỹ cho người bệnh và cảm giác tự ti khi giao tiếp với người ngoài.

Các phương pháp chữa bệnh tổ đỉa của y học hiện đại

chua-benh-to-dia-o-chan-hieu-qua-voi-thuoc-dong-y

Nền y học hiện đại ngày nay có thể điều trị hiệu quả những triệu chứng của bệnh tổ đỉa á sừng gây ra cho người bệnh. Tuy nhiên các loại thuốc Tây y đó mặt khác lại mang đến những tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể người bệnh khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nhiều phương pháp chữa trị bệnh tổ đỉa bằng Đông y từ xa xưa luôn mang lại hiệu quả và tác dụng tốt cho sức khỏe của người bệnh. Các vị thuốc đều được lấy từ tự nhiên nên rất lành tính, không gây ra những tác dụng phụ đối với sức khỏe người dùng. Vì vậy bệnh nhân có thể yên tâm điều trị bệnh trong một khoảng thời gian dài để điều trị bệnh dứt điểm. Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa ở chân bằng phương pháp Đông y cho người bệnh tổ đỉa tham khảo và áp dụng những cách phù hợp nhất với bản thân.

Các bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa ở chân bằng Đông y

benh-to-dia-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-nhat

Bài thuốc uống trong

Chuẩn bị: Thổ phục linh 20g, ý dĩ 16g, hương phụ 16g, ké đầu ngựa 10g, ích mẫu tử 10g, bạch thược 8g, ngải cứu, ngưu tất, cam thảo mỗi thứ 5g.

Cách dùng: Người bệnh đem tất cả các vị thuốc được chuẩn bị sắc lới 1,5 lít nước. Sắc đến khi còn khoảng 700ml. Số thuốc sắc được chia ra làm 2 lần để uống trong ngày, trong 10 ngày liên tục. Sau 10 ngày người bệnh nghỉ 3 ngày không uống, sau đó lại tiếp tục uống bình thường trong 10 ngày tiếp theo. Phụ nữ không uống thuốc trong thời gian có kinh nguyệt để điều trị bệnh tổ đỉa.

Bài thuốc bôi ngoài

Thuốc uống trong có tác dụng giúp điều trị bệnh từ tận sâu bên trong cơ thể. Những bài thuốc bôi ngoài giúp giảm những triệu chứng của bệnh gây ra trên làn da, giúp người bệnh dễ chịu hơn và làm các vết tổn thương nhanh bình phục.

Thuốc bôi ngoài từ cây rau sam: Bệnh tổ đỉa và cách chữa trị bằng thuốc bôi được bào chế từ cây rau sam đất như sau: Lấy cây rau sam tươi mang rử sạch bụi bẩn. Thái nhỏ ra sau đó đun sôi lên với nước. Đợi nước nguội bớt có thể cho các vùng da bị tổn thương vào ngâm khoảng 30 mươi phút một lần. Mỗi ngày ngâm khoảng 2 lần.

Thuốc bôi ngoài từ cây cỏ sữa: Tương tự như rau sam,người bệnh lấy cỏ sữa rửa sạc rồi để ráo. Thái nhỏ sau đó ngâm với 400ml còn 75 độ trong khoảng 1 tuần là có thể dùng. Sau 1 tuần, hàng ngày người bệnh lấy còn này bôi lên vùng da bệnh từ 2 – 3 lần. Áp dụng cách này thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *