0909 335 467

Chữa bệnh tổ đỉa á sừng với dầu dừa có mang lại hiệu quả

Bệnh tổ đỉa là một căn bệnh về da thường gặp hiện nay. Bệnh có kha năng điều trị khỏi nếu như được phát hiện sớm. Tuy nhiên khi bệnh đã bước qua giai đoạn mãn tính thì rất khó để điều trị dứt điểm. Bệnh sẽ có nguy có tái đi tái lại nhiều lần và gây khó khăn cho người bệnh. Nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa á sừng cũng như các loại bệnh ngoài da khác vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên một số nhân tố chính có thể góp phần tạo nên sự khởi phát của căn bệnh có thể kể đến như : Do cơ thể người bệnh nhạy cảm và dễ bị dị ứng khiến bệnh khởi phát, do di truyền từ những ngừi thân trong gia đình và do sự tiếp xúc với môi trường xung quanh bị ô nhiếm, bụi bẩn và các chất hóa học độc hại…là những  nguyên nhân lớn nhất gây ra các căn bệnh ngoài da, trong đó có bệnh tổ đỉa á sừng.

điều trị bệnh á sừng vảy nến

Trong dân gian có nhiều phương pháp chữa bệnh tổ đỉa á sừng và mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh. Sở dĩ người bệnh chuyển sang sử dụng các bài thuốc dân gian để hạn chế các tác dụng của những lọa thuốc tân dược mang lại. Phần lớn các vị thuốc trong những bài thuốc dân gian đều có nguồn gốc từ tự nhiên và lành tính. Người bệnh có thể yên tâm sử dụng để điều trị bệnh trong một thời gian dài mà không cần phải lo lắng về những tác dụng phụ mà thuốc gây ra cho cơ thể. Chính điều này mà ngày càng nhiều người tìm hiểu và sử dụng các bài thuốc dân gian và Đông y để chữa bệnh cho mình. Sau đây là bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa á sừng hiệu quả với dầu dừa, phương pháp đã được rất nhiều người sử dụng và mang lại hiểu quả điều trị tốt cho người bệnh. Sau đây là cách chữa bệnh tổ đỉa á sừng với tinh dầu dừa cho bạn đọc tham khảo và có thể áp dụng để điều trị bệnh cho mình.

Chữa bệnh tổ đỉa á sừng hiệu quả với dầu dừa

Dầu dừa có thành phần các chất vitamin rất lớn nhứ vitamin A, E, D, B1, B2, B5, K…và các hợp chất như phytosterol, phenol và acid béo. Các thành phần chất trong dầu dừa giúp da chống lại quá trình oxy hóa và phục hồi vết thương hiệu quả. Ngoài ra, dầu dừa còn có khả năng kháng khuẩn hiệu quả, giảm các triệu chứng của bệnh và giúp giữ ẩm cho da, phục hồi da cho người bệnh. Vì vậy mà được sử dụng để điều trị bệnh tổ đỉa á sừng rất phổ biến.

cach-chua-khoi-benh-to-dia-voi-dau-dua

Để chữa bệnh tổ đỉa á sừng với dầu dừa, người bệnh chuẩn bị dầu dừa nguyên chất, vệ sinh sạch sẽ vùng da bị bệnh sau đó thoa dầu dừa lên vùng da đã vệ sinh và massage nhej nhàng khoảng 15 phút cho các dưỡng chất thẩm thấu đều vào da sau đó rửa lại với nước sạch. Thực hiện theo cách này mỗi ngày 2 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra người dùng cũng có thể kết hợp dầu dừa với tóc rối và kẽm oxit. Người bệnh dùng quả phi lao và tóc rối thành tro và tán mịn rồi trộn với kẽm, dầu dừa thành một hỗn hợp. Bôi hỗn hợp này lên vùng da bị bệnh tổ đỉa á sừng sau khi bệ sinh sạch sẽ và để khoản 15 phút thì rửa lại với nước sạch sẽ giúp giữ ẩm cho da và giúp da phục hồi nhanh hơn.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *