0909 335 467

Chữa bệnh hắc lào cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

tri-benh-hac-lao-o-tre

Hắc lào là một căn bệnh viêm da thường gặp trên rất nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau. Bệnh tuy không gây ra nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, tuy nhiên những triệu chứng của nó khiến người bệnh khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt cua bệnh nhân, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Các triệu chứng của bệnh hắc lào sẽ khiến cho trẻ khó chịu và quấy khóc, khóc nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy mà bố mẹ cần biết một số điều về bệnh hắc lào để chăm sóc cho trẻ một cách tốt nhất. Sau đây là bài viết về cách điều trị bệnh hắc lào cho trẻ để bạn đọc cùng thao khảo và áp dụng để chăm sóc cho trẻ tốt nhất.

Chữa hắc lào hiệu quả và an toàn cho trẻ

tri benh hac lao o tre

Bệnh hắc lào xuất hiện khi việc chăm sóc da cho trẻ không đúng cách khiến vi khuẩn xâm nhập và gây nên tình trạng bệnh phát triển. Bệnh hắc lào ở  trẻ em gây ra những triệu chứng như da bị sưng đỏ, có tình trạng đau rát khó chịu, da trẻ bị tổn thương  làm ảnh hưởng đến sức khỏa cũng như sinh hoạt của trẻ. Chính vì vậy mà bố mẹ cần tìm ra những phương pháp trị bện hiệu quả và an toàn để điều trị cho trẻ. Sau đây là phương pháp điều trị hắc lào hiệu quả, an toàn mà phụ huynh có thể áp dụng để điều trị cho con em mình.

Chữa bệnh hắc lào cho trẻ bằng chuối tiêu

tre bi hac lao co nguy hiem gi

Chuối tiêu là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của người dùng đặc biệt là làn da . Bên cạnh đó, chuối tiêu còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh hắc lào. Chữa bệnh hắc lào bằng chuối tiêu xanh là một cách chữa dân gian phổ biến được rất nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả. Người bệnh dùng mủ của chuối tiêu xanh bôi lên vùng da bị tổn thương do bệnh hắc lào gây ra cho trẻ, để khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước sạch. Các thành phần có trong mủ chuối tiêu xanh có tác dụng diệt khuẩn, trung hòa PH và se khít lỗ chận lông. Giúp tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt sau một tuần sử dụng.

Chữa bệnh hắc lào cho trẻ bằng lá húng chanh

chua benh hac lao

Người bệnh dùng khoảng 4 -5 lá húng chanh đem rửa sạch và giã nát. Sau khi giã cho khoảng 1 thìa bột long não vào lá húng chanh đã được giã nhỏ, trộn đều và đắp lên vùng da bị bệnh cho trẻ. Để khoảng 1 tiếng thì rửa sạch với nước. Nên áp dụng cách này mỗi ngày một lần để để mang lại hiệu quả chữa bệnh hắc lào cho trẻ.

Trong quá trình chữa bệnh hắc lào cho trẻ, người lớn cũng nên chú ý vệ sinh choda trẻ cẩn thận. thường xuyên thay quần áo và giữ cho trẻ luôn thoáng mát.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *