CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA TỪ RAU RĂM VÀ TRẦU KHÔNG

Nấm tổ đỉa là bệnh không còn xa lạ đối với hầu hết chúng ta, bệnh thường xuất hiện ở độ tuổi 20 đến 40 tuổi, nam giới và nữ giới tỷ lệ mắc bệnh tương đương nhau. Cách chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

thuoc-chua-benh-to-dia

Bệnh tổ đỉa

Khi Y học càng ngày càng phát triển, việc tìm ra phương thuốc chữa bệnh tổ đỉa gần như là một điều đơn giản. Đơn giản tới nỗi mọi người có thể coi đó là căn bệnh thông thường. Tuy nhiên, bên cạnh cách chữa trị bằng Y học thì người bệnh hoàn toàn có thể tự chữa bệnh cho mình từ các phương thuốc dân gian.

Việt Nam có rất nhiều loại cây có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Nếu chịu khó tìm kiếm và áp dụng thì những loại cây này sẽ mang đến cho bạn những tác dụng không nhỏ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm đến phương thuốc từ lá rau răm kết hợp với trầu không.

Tôi là người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất và các chất có độ tẩy rửa cao. Vậy nên, việc tôi bị bệnh tổ đỉa là điều không thể tránh khỏi. Mỗi lúc bị bệnh này, tôi thường ngứa như điên ở vùng kẽ tay và kẽ chân, những mụn nước ẩn thi nhau nổi, sần sần, khó chịu đến đau đớn. Và rồi, tôi đã tìm ra cách chữa bệnh nấm tổ đỉa bằng bài thuốc từ rau răm và trầu không.

Lá trầu không và rau răm đều có tính kháng khuẩn, khử trùng cực tốt nên khi kết hợp hai loại lá này lại với nhau thì khả năng phát huy tác dụng càng cao. Nếu bạn muốn chữa bệnh mà vẫn an toàn thì hãy làm theo cách của tôi.

Bạn chuẩn bị cho mình lượng lá trầu không tương đương với rau răm. Sau đó rửa hai loại lá này thật sạch, vò nát và cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, để nguội. Khi nước của hỗn hợp này đã nguội, bạn đổ ra thau, chậu và ngâm cùng da bị bệnh tổ đỉa chừng 15 đến 20 phút, kết hợp với việc dùng bã cọ sát vào vùng da bị bệnh.

Lưu ý: trước khi tiến hành ngâm, bạn nên chọc cho các mụn nước vỡ ra để ngâm, sau khi ngâm xong thì dùng khăn sạch lau khô, dùng thuốc Thanh Long Đường để bôi lên vùng da bị thương để đạt được tác dụng nhanh chóng.

1-thuoc-chua-benh-to-dia

Lá rau răm kết hợp với trầu không chữa bệnh tổ đỉa

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa mà tôi đã rút ra được sau mỗi lần bệnh tái phát. Bạn có thể tham khảo và thực hiện để đạt được hiệu quả như tôi.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu hết về căn bệnh này và muốn hiểu thêm những căn bệnh có biểu hiện tương tự thì bạn có thể xem thêm tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời