CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA Ở TAY

Bệnh tổ đỉa ở tay thường được Đông Y gọi là Nga trưởng phong. Bệnh xuất hiện với các mụn nước ở mé bên, mặt sau ngón tay, lòng bàn tay. Vậy phương pháp nào có thể chữa bệnh tổ đỉa ở tay?

chua-benh-to-dia-o-tay

Bệnh tổ đỉa ở tay

Các mụn nước của bệnh không tự vỡ ra mà thường xẹp đi và bong vảy. Nếu chọc thủng sẽ thấy nước sánh chảy ra kèm theo ngứa ngáy. Bệnh xuất hiện với những tổn thương không bao giờ lan lên quá cổ tay, cổ chân người bị. Nắm được các triệu chứng của bệnh sẽ có cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay đúng đắn.

Bệnh thường tái phát vào mùa hè hoặc mùa xuân, thời gian này bệnh cũng dễ phát triển nặng lên. Nếu người bệnh tự ý gãi các mụn nước mà không vệ sinh kỹ sẽ làm vùng da bị nhiễm khuẩn, tạo mụn mủ, gây bọc mủ cho người bị.

Người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc Đông Y để làm cách chữa bệnh nấm tổ đỉa. Bài thuốc này có tác dụng tiêu độc, sát khuẩn, giảm viêm hiệu quả.

1. Thuốc chữa tổ đỉa bằng cách uống

Chuẩn bị:

+ Củ kim cang, sâm đại hàng, huỳnh kỳ, đẳng sâm: 15gam.

+ Thổ phục linh, vỏ núc nác, phòng phong, bồ công anh, kim ngân hoa: 10gam.

Thực hiện: Cho tất cả các dược liệu trên vào ấm sắc thuốc với 600ml nước và đun với lửa thật nhỏ. Bạn sắc cho tới khi ấm thuốc còn khoảng 200ml thì ngưng. Làm cách này và uống cho tới khi hết ngứa và không tái phát thì ngưng.

2. Chữa bệnh tổ đỉa ở tay bằng thuốc ngâm, rửa vùng da bị bệnh

Chuẩn bị: 50 gam ngải cứu, 20g xà sàng tử, 5g phèn xanh, 50g vỏ núc nác và 10g ngải cứu.

Thực hiện: rửa sạch tất cả các loại lá trên và bỏ vào nồi đun với 3 – 4 lít nước. Đun khoảng 10 phút thì ngưng lại, để ấm và dùng ngâm, rửa vùng da bị tổ đỉa. Áp dụng cách này thường xuyên đến khi bệnh khỏi hẳn thì dừng.

1-chua-benh-to-dia-o-tay

Ngâm tay trong hỗn hợp lá thuốc

3. Bài thuốc chữa bệnh bằng cách đắp lên vùng bệnh

Chuẩn bị: 50g lá đào tươi và rửa sạch rồi giã cho thật nhỏ, sau đó đắp lên vùng da bị chàm tổ đỉa. Bạn để lá này trong vòng 30 phút và tháo ra cho thoáng, không rửa lại với nước. Áp dụng cách này 2 lần/ ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh một cách nhanh chóng.

Hy vọng với các phương pháp chữa bệnh tổ đỉa ở tay mà tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc chữa bệnh tổ đỉa cho mình và người thân. Bạn có thể bớt chút thời gian xem thêm tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời