0909 335 467

CHỊ THANH VY ĐÃ CHỮA BỆNH CHÀM DA ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

I. CHỊ VY GẶP NHỮNG KHÓ KHĂN GÌ KHI BỊ CHÀM DA ĐẦU TẤN CÔNG?

cham da dau
cham da dau

Tuần vừa qua chị Hà Thị Thanh Vy (38 tuổi) ở Bình Định đã có cuộc nói chuyện với chúng tôi qua điện thoại. Nghe chị kể căn bệnh này đã hoành hành chị gần 5 tháng nay rồi nhưng hiện tại vẫn chưa tìm ra được phương pháp điều trị.

“ Mỗi ngày trôi qua đối với tôi như một nỗi ám ảnh vậy. Chưa bao giờ tôi thấy căn bệnh nào ghê gớm như vậy. Lúc đầu cứ nghĩ da đầu mình bị ngứa do dị ứng gì đó vì tôi cũng hay thay đổi loại dầu gội. Tôi không chú trọng quá vào loại dầu nên ra tạp hóa thấy còn cái nào mua cái đó. Cũng bị chồng la hoài. Lúc trước cũng gội như vậy có bị gì đâu. Mà sao bây giờ nó như vậy. Tôi thử cố gắng chịu đựng một tuần sau xem như thế nào nhưng cuối cùng cũng phải đi khám. Vì không thể chịu nổi nữa. Bác sĩ bảo tôi bị chàm hay nấm gì đó. Nghe tên bệnh lạ hoắc à. Bác sĩ kê toa hết cả mấy triệu tiền thuốc vậy chứ về uống tới nay cũng gần 5 tháng rồi cũng đi khám định kì mà có thấy đỡ gì đâu. Da đầu thì cứ ngứa suốt, có bữa gãi chảy cả máu, rồi lại có rất nhiều miếng trắng trắng nho nhỏ đầy đầu đi đâu cũng phải đội nón vào vì ngại để người khác thấy. Mà bác sĩ nói bệnh này có thể lây cho người khác khiến tôi đi đâu cũng phải ráng giữ khoảng cách với mọi người, riết rồi giờ như muốn bị cô lập luôn. Công việc thường ngày là công nhân đến chỗ làm có mấy người bạn để chuyện trò mà giờ cũng đành phải hạn chế tiếp xúc. Về nhà con cái tôi cũng ít âu yếm chúng vì sợ lây bệnh cho con. Chuyện vợ chồng ân ái giờ cũng đếm trên đầu ngón tay. Chưa bao giờ tôi thấy cuộc sống của mình chán như vậy.”_ chị Vy tâm sự.

Chàm da đầu không phải là một bệnh quá khó chữa nhưng nếu bạn để một thời gian dài hoặc sử dụng thuốc không đúng mục đích thì sẽ chẳng làm gì được bệnh. Trường hợp của chị Vy có thể nhận thấy rõ nguyên nhân chủ yếu là do loại dầu gội. Thường thì chúng ta nên xài một loại dầu cố định hơn là việc thay đổi như cơm bữa vì mỗi loại dầu gội có chứa một thành phần hóa chất trong đó. Từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp lên da đầu. Bây giờ chỉ có mỗi chị mắc bệnh nhưng với cách sinh hoạt như vậy có khi sau này chồng, con chị cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Đừng nên chủ quan trong vấn đề chăm sóc bản thân mình cũng như gia đình. Đôi khi sự sơ xuất đó sẽ gây ra những hậu quả bạn không lường trước được.

II. CHỊ VY ĐIỀU TRỊ BỆNH CHÀM DA ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

da bi cham
da bi cham

“ Sau những ngày tháng dùng thuốc Tây mà bệnh vẫn không thuyên giảm tôi chẳng còn muốn đi khám bệnh nữa. Tiền mua thuốc thì nhiều, điều trị thì tốn thời gian mà có được gì đâu. Vài bữa trước chị chồng tôi lên thăm thì có giới thiệu đến một bài thuốc Nam Thanh Long. Nghe chị ấy nói bạn chị cũng bị như tôi nhưng mà nhờ dùng thuốc đó nên đã khỏi bệnh. Mà khổ một điều là thuốc chỉ có ở TP. HCM nên cũng lo ngại khi mua thuốc. Thử gọi điện đến nhà thuốc thì thấy bác sĩ chuẩn đoán quá chính xác mà còn được hướng dẫn điều trị tận tình, thuốc thì có nhân viên mang về tới nhà. Cũng vì quá khó chịu với căn bệnh nên làm liều mua thuốc về uống thử. Mua thuốc nhưng trong lòng luôn lo sợ bị lừa vì chi phí điều trị cũng cao nên cũng hơi ngán. Uống được 1 tuần da đầu còn ngứa ghê gớm, cảm giác còn nặng hơn khi uống thuốc Tây nhưng cũng đã được chị chồng và cả bác sĩ trấn an ngay từ đầu vì đó là dấu hiệu thuốc phát huy tác dụng nên tôi kiên trì dùng hết đợt 1. Da đầu đã không còn ngứa nhiều như trước, ngược lại da đã bắt đầu lành và mảng trắng cũng giảm bớt. Uống thêm một đợt nữa thì dường như da đầu đã bình phục 90%. Tôi vô cùng vui mừng, đã rất lâu rồi da đầu tôi không được thoải mái như vậy. Cố gắng kiên trì ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ và bỏ luôn cái tật dùng dầu gội bừa bãi thì giờ tôi đã tự tin hơn khi đi ra đường, đi làm và tiếp xúc với mọi người. Chân thành cảm ơn nhà thuốc”_ chị Vy tâm sự.

Còn gì vui hơn khi thuốc của mình đã cứu được bao nhiêu cuộc sống tươi đẹp của bệnh nhân. Và càng vui hơn khi mọi người tin dùng bài thuốc của chúng tôi. Chúc chị Vi cũng như những bệnh nhân khác sẽ có nhiều sức khỏe và mau bình phục.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: nấm da đầu là gì, triệu chứng nấm da đầu, nấm da đầu gây rụng tóc, cách trị nấm da đầu dân gian, biểu hiện của bệnh nấm da đầu.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *