CHỊ NGUYỄN HUỲNH NGỌC UYÊN ĐỐI PHÓ VỚI CĂN BỆNH CHÀM DA ĐẦU TRONG SUỐT 1 NĂM QUA

I. BỆNH CHÀM DA ĐẦU DÀNH CHUNG CHO MỌI ĐỘ TUỔI

da bi cham
da bi cham

Nhắc đến bệnh chàm da đầu thì ngày nay đa phần mọi người ai cũng biết đến vì tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng nhiều và thông tin về căn bệnh cũng khá phổ biến bao gồm cả cách điều trị và cách ngăn ngừa. Thế nhưng có bao nhiều trường hợp sẽ tránh khỏi căn bệnh và bao nhiêu trường hợp bị căn bệnh quấy rầy thì thật khó có thể xác định rõ ràng.

Thông thường mọi người sẽ nghĩ căn bệnh này chỉ gặp ở phái nữ vì tóc họ dài và dễ bị bệnh tấn công nhưng chỉ vì họ chưa có cái nhìn đúng đắn, chưa nhận thức rõ căn bệnh nên không biết được rằng đây là căn bệnh dành chung cho tất cả mọi lứa tuổi. Trung bình độ tuổi dễ mắc bệnh nhất là dưới 40. Nhưng ngặt một điều rằng ít ai quan tâm tới căn bệnh. Thậm chí để cho nó tự phát triển đến một giai đoạn họ không chịu được những triệu chứng do căn bệnh gây ra thì mới bắt đầu tìm phương pháp điều trị. Đây là một điều vô cùng sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Cái tính ỷ y và phó mặc cho căn bệnh phát triển khiến họ nhận lại hậu quả không lường.

Tuy căn bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân nhưng nếu bạn không có phương pháp và thời gian điều trị kịp thời thì chính bản thân bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn không chỉ về tình trạng sức khỏe mà còn về các mặt khác như: sinh hoạt, công việc, mối quan hệ,…

II. CHỊ UYÊN GẶP NHỮNG KHÓ KHĂN GÌ KHI BỊ BỆNH CHÀM DA ĐẦU?

Chị Nguyễn Huỳnh Ngọc Uyên (41 tuổi) quê ở Hải Dương là một trong số những trường hợp mà tôi muốn đề cập trong bài viết này. Bởi lẽ chị là người giống với tình huống mà tôi vừa nêu.

Chị bị căn bệnh chàm da đầu cách đây hơn 1 năm (tính tới thời điểm hiện tại). Chị là nhân viên văn phòng thường xuyên phải tăng ca do tính chất công việc và nhu cầu cuộc sống. Cách đây hơn 1 năm chị phát hiện da đầu gặp vấn đề, da đầu ngứa ngáy khó chịu rồi xuất hiện  nhiều đốm mụn nước li ti sau đó bắt đầu da khô ráp. Lúc này Uyên vẫn chưa hình dung được thứ xuất hiện trên da đầu mình là gì nên cũng chỉ đến tiệm thuốc hỏi rồi mua 1,2 liều dị ứng về uống rồi thôi. Thế nhưng sau hơn 1 tuần bệnh vẫn không tiến triển tốt thậm chí da đã bắt đầu bong tróc, nứt nẻ. Chị cảm thấy hơi lo lắng và có đến bệnh viện khám thì biết được mình đã mắc phải căn bệnh chàm da đầu. Nhưng khổ nỗi lức này chị cũng chưa biết bệnh này là gì nên cũng chỉ nghe bác sĩ kê toa rồi mua thuốc uống. Sau hơn 1 tháng uống thuốc bệnh có vẻ đã giảm và thế là chị ngưng không uống thuốc nữa. Nhưng mãi đến gần 1 tháng sau bệnh tái lại, thế là lại uống thuốc cho tới gần 1 năm. Bệnh cứ như vậy lặp đi lặp lại khiến chị tốn không biết bao nhiêu là tiền. Công việc thì cũng ngày 1 ngày 2 bấp bênh vì từ khi bị căn bệnh quấy nhiễu chẳng có đêm nào chị ngủ ngon do da đầu cứ ngứa ngáy. Đã vậy dần dần trên đầu xuất hiện rất nhiều những mảng gàu trắng khiến chị vô cùng mất tự tin khi đi ra ngoài. . Mà làm nhân viên văn phòng thì không thể né tránh những lời bàn ra bàn vô của đồng nghiệp trong công ty. Đôi lúc chị cảm thấy nản lòng và dường như muốn buông xuôi căn bệnh. Thật là không dễ dàng gì đối phó với căn bệnh này.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: biểu hiện của bệnh nấm da đầu, triệu chứng nấm da đầu, thuốc trị nấm da đầu, nấm da đầu gây rụng tóc, nguyên nhân bị nấm da đầu.

Trả lời