0909 335 467

CHÀM TAY ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN NGHỀ TÀI XẾ?

I. CHÀM DA TAY LÀ GÌ?

da bi cham
da bi cham

Theo thống kê của các nhà khảo sát thì chàm tay là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay vì tỉ lệ người mắc bệnh chàm ngày càng nhiều. Tuy thời đại công nghệ mới ra đời kéo theo nhiều phương pháp điều trị bệnh cũng xuất hiện giúp con người có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm ra phương thuốc điều trị hiệu quả cho mình. Thế nhưng ngặt một điều tình trạng những người trị khỏi bệnh viêm da cơ địa vẫn còn ít nên căn bệnh này đã trở thành một trong những đề tài được nhiều người quan tâm đến.

Chàm da tay là tình trạng viêm da kèm theo mụn nước, gây ra ngứa, sưng tấy, bong tróc, đóng vảy,… tạo cảm giác khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân.

Thông thường bệnh này có thể bị ở bất kỳ độ tuổi nào. Từ người già tới trẻ em ai cũng có khả năng mắc bệnh nhưng đối tượng chủ yếu bệnh nhắm đến là độ tuổi dưới 40. Nhiều người đã bỏ ra hàng đống chi phí chỉ mong chữa khỏi căn bệnh nhưng đa phần sau đó bệnh vẫn tái lại.

II. NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN BẠN MẮC BỆNH CHÀM DA TAY?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn bệnh nhưng đa phần là do cơ địa bạn yếu, da dễ dị ứng, cách ăn uống ngủ nghỉ chưa hợp lí và do cả thói quen sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng của môi trường, tiếp xúc nhiều với khói bụi, các hóa chất độc hại,… Đây chỉ là những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh nên bạn đừng chỉ quá chú ý vào những yếu tố này mà không quan tâm đến những yếu tố khác. Vì thông thường những điều nằm ngoài sự đề phòng lại là mầm mống gây tai họa cho chúng ta.

III. NGƯỜI TÀI XẾ PHẢI ĐỐI MẶT VỚI NHỮNG KHÓ KHĂN GÌ KHI BỊ CHÀM DA TAY?

da bi cham
da bi cham

Anh An (45 tuổi) quê ở Mũi Né đã bị bệnh chàm da tay này cách đây hơn 3 năm . Công việc hiện tại của anh là làm nghề tài xế đường dài. Từ ngày anh bị bệnh công việc của anh cũng gặp không ít khó khăn.

“ Lái xe là nghề mà những người tài xế như chúng tôi dù có nắng mưa bão bùng cũng luôn gắn liền với những chuyến xe. Đôi khi chẳng có cả thời gian về nhà, hết chuyến xe này lại tới chuyến xe khác, nhiều lúc muốn được ngủ một giấc ngon lành cũng khó. Cách đây hơn 3 năm bỗng dưng tôi bắt đầu bị căn bệnh chàm này. Và nó theo tôi cho tới tận bây giờ. Làm nghề này đòi hỏi phải có một sức khỏe tốt. Vì mình có sức khỏe mới lái xe tốt, đảm bảo an toàn cho hành khách. Mà từ ngày mắc bệnh tôi chẳng thể lái xe nhiều như trước. Tay nổi rất nhiều mụn nước rồi còn hay sưng tấy, bong tróc, nứt nẻ đôi khi chảy máu đau nhức khó chịu vô cùng. Gắn bó với nghề này cũng gần chục năm nay rồi, thân cũng có một mình không vợ không con nên chẳng ai chăm sóc. Tôi cũng đi mua thuốc và đến bệnh viện điều trị nhưng sao uống thuốc vào chỉ chống đỡ được ngay lúc đó mấy ngày sau bệnh vẫn tái phát lại. Thậm chí có nhiều đêm tay ngứa chẳng ngủ được sáng dậy người uể oải chẳng muốn đi làm luôn. Làm nghề này cần nhất là đôi tay mà giờ bị như vầy tôi chẳng biết phải làm sao.”

Bệnh chàm tay tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Trên đây là trường hợp của một bệnh nhân điển hình mắc bệnh chàm tay. Bệnh nhân có thể tham khảo để hiểu rõ tình hình bệnh của mình hơn.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách chữa bệnh chàm, hình ảnh bệnh chàm, biểu hiện của bệnh chàm, bệnh chàm có lây không, thuốc điều trị chàm bội nhiễm.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *