CHÀM SỮA CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG?

I. CHÀM SỮA LÀ CĂN BỆNH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

cham sua o tre nho
cham sua o tre nho

Theo thống kê của bộ y tế thì hiện nay tỉ lệ bệnh nhân mắc các loại bệnh về da ngày càng gia tăng trong đó trẻ em cũng chiếm một phần khá cao. Những đứa trẻ đều có nguy cơ mắc bệnh chàm sữa khi còn rất nhỏ. Đối tượng mà căn bệnh nhắm đến nằm trong khoảng từ 2 tháng đến 3 tuổi và các triệu chứng bệnh cũng không khác gì so với người lớn chúng ta. Như bạn biết thì căn bệnh này có những triệu chứng vô cùng khó chịu. Bản thân chúng ta bị chàm còn khó chịu, mất ăn mất ngủ huống chi chúng chỉ là những đứa trẻ.

Triệu chứng của bệnh là những mảng hồng ban nhỏ, kèm theo đó là những mụn nước nhỏ li ti. Sau một thời gian vùng da đó của trẻ sẽ bị nứt và có dịch rỉ ra, sau đó đóng mày và tróc vảy. Bệnh chàm sữa rất ngứa nên trẻ sẽ không chịu được và liên tục gãi, chà xát có thể làm cho các mụn nước bị vỡ ra có thể gây chảy máu. Nếu để lâu chỗ mụn vỡ ra không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏa của bé và làm cho các bậc phụ huynh l lắng nhiều hơn.

II. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CHÀM SỮA

cham sua o tre nho
cham sua o tre nho

Cùng là một nhóm của loại bệnh da liễu và có khá nhiều điểm giống nhau nhưng bệnh chàm sữa cũng có một vài đặc điểm riêng biệt nhất là về nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh, các bậc cha mẹ cần chú ý để có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa căn bệnh cho con mình.

*** Một số bé có cơ địa dễ bị dị ứng hoặc cũng có thể do di truyền từ cha, mẹ. Nếu trong nhà có người thân nào từng bị hen suyễn, viêm da dị ứng thì bé cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh. Bệnh cũng có thể do rối loạn về tiêu hóa, thức ăn như sữa, trứng…hoặc do cách mẹ cho bú, do nhiễm trùng…

*** Bệnh cũng có thể xuất phát do chế độ ăn uống, vệ sinh và cách cha mẹ chăm sóc cho con cái.

*** Da bé bị ảnh hửng bởi các tác nhân của môi trường như lông thú, bụi bặm hoặc trong gia đình nếu có người hút thuốc lá trẻ sẽ rất gây hại cho trẻ, khói thuốc có thể khiến trẻ lên cơn ho và các dạng dị ứng ngoài da như chàm sữa.

III. CHÀM SỮA CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

cham sua o tre nho
cham sua o tre nho

Rất nhiều bậc cha mẹ lo lắng rằng con mình sẽ phải chịu đựng căn bệnh này cả đời vì đã có không ít bệnh nhân đem con đi khắp nơi tìm cách điều trị nhưng kết quả thì chẳng khả quan chút nào. Thậm chí có nhiều cha mẹ khi thấy con mình bị bệnh thì mua rất nhiều uống rất nhiều thuốc Tây cho con vì họ thường xuyên tin dùng loại thuốc này thế nhưng thuốc Tây chỉ có thể giúp con bạn khống chế căn bệnh trong thời gian ngắn rồi bệnh vẫn tái phát.

Vì thế nếu đã quyết tâm cho con điều trị thì bạn nên tìm hiểu rõ về căn bệnh và đưa con đến những trung tâm y tế uy tín để được khám và điều trị. Tuy đây không phải là căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng về lâu dài lại gây cho con bạn nhiều cảm giác rất khó chịu. Vì vậy đừng ỷ y vào sự suy luận của mình mà hãy điều trị cho con mộ cách đúng đắn càng nhanh càng tốt.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: chàm sữa có chữa khỏi không, chữa chàm sữa bằng dầu dừa, cách chữa chàm đỏ ở trẻ sơ sinh, hình ảnh bé bị lác sữa, hiện tượng chàm sữa ở trẻ sơ sinh.

Trả lời