CHÀM MÔI VÀ CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

I. CHÀM MÔI LÀ GÌ ?

da bi cham
da bi cham

Chàm môi là một loại thuộc bệnh da liễu có tính dị ứng gây ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mĩ. Xét trên thực tế, môi là vùng chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ các yếu tố bên trong và bên ngoài môi trường. Tế bào cấu thành da môi rất khác những phần khác trên cơ thể, nó chỉ là một lớp niêm mạc chứ không phải da nên khá mỏng manh nhưng lại không được bảo vệ kĩ càng. Hằng ngày phải chịu nhiều tác động như thời tiết, khí hậu, môi trường và cả các loại mĩ phẩm (đối với phái đẹp) nên rất dễ bị tổn thương. Chính vì lẽ này mà khả năng làn môi dị ứng dẫn đến bệnh chàm cũng là điều không thể tránh khỏi.

II. NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN ĐẾN BỆNH CHÀM MÔI ?

Bệnh sẽ không tự nhiên sinh ra mà cũng không tự nhiên mất đi mà tất cả điều có một quá trình và một nguyên nhân riêng biệt.Không phải tự nhiên mà có bệnh và cũng không tự nhiên trị khỏi được. Để điều trị được căn bệnh chàm môi này, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức căn bản về bệnh rồi từ đó mới đưa ra biện pháp phù hợp điều trị. Và việc đầu tiên bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân của căn bệnh.

Dưới đây là một số nguyên nhân được xem là phổ biến nhất từ trước đến nay:

*** Do cơ địa yếu , dễ bị các yếu tố bên trong và bên ngoài tác động.  

*** Hằng ngày da môi bạn phải tiếp xúc với rất nhiều thứ như khói bụi, hóa chất mĩ phẩm, ánh nắng, nhiệt độ, các loại vi trùng khác trên da, các vi trùng từ khoang miệng và cả nước bọt. Vì thế rất dễ viêm nhiễm dị ứng .

*** Vùng da môi có rất ít sắc tố melamin nên ít được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời. Môi cũng không có các lớp mô dày bảo vệ, cũng không có tuyến nhờn nên rất dễ bị khô da.

*** Do bị dị ứng bởi các thức ăn như trứng gà, vịt các loại, thịt bò, hải sản, đồ ăn lên men hoặc đồ ăn chứa nhiều vitamin C,v.v..

III. PHÒNG TRÁNH BỆNH CHÀM MÔI BẰNG CÁCH NÀO ?

da bi cham
da bị chàm

Ngoài việc sử dụng đúng loại thuốc thì bạn cần kết hợp với một số biện pháp dưới đây bổ sung cho quá trình điều trị bệnh.         

** Cần có chế độ ăn uống phù hợp, ăn nhiều rau củ, bổ sung kẽm (25-50mg mỗi ngày) và các thức ăn có chứ nhiều vitamin nhóm B, C và E.

** Cần tránh xa các tác nhân kích ứng từ môi trường, đối với phái đẹp cần hạn chế việc sử dụng mĩ phẩm, son môi hoặc lựa chọn những loại tốt, đảm bảo chất lượng, an toàn, không sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc .

**Thường xuyên vệ sinh răng miệng tránh các vi khuẩn từ khoan miệng , tuyến nước bọt ảnh hưởng đến da môi, không nên liếm môi tránh các con vi khuẩn từ bên trong miệng.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: bị chàm có lây không, chàm môi và cách chữa trị, trị bệnh chàm bằng dầu dừa, bệnh chàm khô là gì, cách chữa bệnh chàm theo dân gian.

Trả lời