CHÀM MẶT ẢNH HƯỞNG ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO ?

I. BẠN CÓ BIẾT CHÀM MẶT ẢNH HƯỞNG RẤT NHIỀU ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA MÌNH ?

da bi cham
da bi cham

Trong những năm gần đây, bệnh chàm đã trở nên khá quen thuộc với người, vì tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao. Đã có không ít bệnh nhân chấp nhận bỏ ra không biết bao nhiêu là tiền bạc, thời gian đi tìm cách điều trị từ gần tới xa,từ thuốc Tây tới thuốc Bắc, đi khắp nơi chữa trị nhưng vẫn có nhiều trường hợp bệnh tái đi tái lại. Chính vì điều này mà đã không biết bao nhiêu người từ bỏ việc điều trị và nghĩ rằng mình sẽ sống chung với căn bệnh này cả đời. Điều này gây ra rất nhiều thiệt hại cho cuộc sống của họ về sau.

II. TRIỆU CHỨNG CỦA CHÀM MẶT LÀ GÌ?

da bi cham
da bi cham

Chàm da mặt là tình trạng viêm da kéo dài kèm theo mụn nước li ti xuất hiện rải rác hoặc gom thành từng cụm khiến da ngứa ngáy, khô ráp, nứt nẻ chảy máu. Nếu bạn bị chàm ở những chỗ khác bạn có thể che bớt một phần nhưng nếu bạn bị ở mặt thì thật là đau khổ. Chính căn bệnh này làm cho da mặt bạn trở nên xấu xí khiến bạn trở nên ngại giao tiếp, lo sợ và trốn tránh không nói chuyện với ai. Nhất là đối với phái đẹp. Khuôn mặt hằng ngày họ luôn chăm sóc, luôn chăm chút giờ bỗng nổi đầy những đốm chàm khiến họ vô cùng mất tự tin. Tình trạng bệnh này cứ kéo dài sẽ khiến họ dần dần mất đi nhiều mối quan hệ và ảnh hưởng đến công việc hiện tại .

III. CUỘC SỐNG CỦA CHỊ THOA THAY ĐỔI KỂ TỪ KHI BỊ CHÀM MẶT

da bị chàm
da bị chàm

Tiếp xúc với nhiều bệnh nhân và nghe họ kể về những ngày tháng đối phó với căn bệnh mà tôi cũng xót xa. Mới đây tôi có tâm sự với chị Thoa (49 tuổi) quê ở Bình Dương. Công việc của chị hằng ngày là công nhân. Chị đã mắc phải căn bệnh chàm mặt gần 2 năm nay,  điều kiện gia đình cũng không phải khá giả mà phải lo cho 3 mặt con nên chị cũng chẳng dám nghĩ tới việc điều trị bệnh. Mới đầu khi mắc bệnh chị chỉ nghĩ mình bị dị ứng bình thường, công việc thì khá nhiều nên cũng chẳng bận tâm đến bệnh.

Thế nhưng hết ngày này qua ngày khác da mặt chị bắt đầu trở nên khô ráp, nứt nẻ thành từng mảng, xuất hiện một vài mụn nước li ti rồi lan ra khắp mặt. Cứ vào mỗi độ thời tiết thay đổi, căn bệnh lại trở nặng, nhất là vào mùa đông các vết thương nứt ra càng nhiều ngứa ngáy suốt đêm khiến chị không có một giấc ngủ ngon lành. Cuộc sống của chị lại càng trở nên khó khăn hơn khi cứ dăm ba bữa chị lại phải xin nghỉ vì căn bệnh gây khó chịu khiến chị không thể đi làm được. Đi làm thì bịt mặt suốt chứ cũng chẳng dám bỏ khẩu trang xuống. Đến giờ ăn cơm tha vì mọi ngày càng các chị em ngồi ăn thìgiờ dần dần chị cũng tìm một nơi ngồi ăn một mình. Dần dần chị trở nên cô độc vì xấu hổ với căn bệnh.

Những trường hợp này không phải chỉ có riêng chị mà còn rất nhiều bệnh nhân khác cũng bị tương tự. Phải nói bệnh chàm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân nhất là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn như chị Thoa. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh càng trở nặng hơn. Dù là như thế nào bạn cũng cần nhanh chóng có biện pháp điều trị căn bệnh chứ để đến khi bệnh trở nặng thì còn ảnh hưởng nhiều hơn đến công việc và gia đình. Đừng vì suy nghĩ nhất thời mà làm ảnh hưởng cuộc sống về sau của mình và cả gia đình bạn nhé.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách chữa bệnh chàm, bệnh chàm ngứa, bệnh chàm có lây không, thuốc trị bệnh chàm, triệu chứng bệnh chàm.

Trả lời