CHÀM LÀ BỆNH GÌ VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH RA SAO

Bạn có biết chàm là bệnh gì và dấu hiệu để nhận biết căn bệnh này? Nếu câu trả lời là không, thì hãy ngay lập tức có cho mình kiến thức về nó để có phòng tránh. Đừng như những gì mà cô bạn dưới đây đang gặp phải.

Ắt hẳn đã có nhiều người được nghe đến bệnh chàm. Tuy nhiên, không có nhiều người biết rõ và chính là chàm là bệnh gì. Liệu có có nguy hiểm đến sức khỏe hay không, có chữa trị được hay không và làm thế nào để biết được mình mắc bệnh.

cham-la-benh-gi

Bạn đã biết chàm là bệnh gì?

Vậy, bệnh chàm là gì?

Chàm là căn bệnh ngoài da thường xuất hiện do hai nguyên nhân là cơ địa và dị ứng nguyên (thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại, nguy hiểm). Đặc biệt, tại các nước nhiệt đới, cận nhiệt đới có độ ẩm cao như ở Việt Nam tỉ lệ người mắc bệnh chàm khá cao sơ với các vùng khác. Căn bệnh này khá khó chữa và rất dễ tái phát.

Không những chỉ tìm hiểu về chàm là gì, bạn còn cần phải nắm được các dấu hiệu phát bệnh một cách cụ thể để có thể kịp thời điều kiện.  

Cùng tìm hiểu qua câu chuyện của cô nàng sinh viên năm 2 Thanh Nga dưới đây.

Khi còn học cấp 3, Thanh Nga đã được biết sơ về bệnh chàm. Tuy nhiên, chưa bao giờ cô có thể tưởng tượng được, có ngày, mình cũng phải đối diện với căn bệnh này.

1-cham-la-benh-gi

Bạn cần phải nắm được các dấu hiệu phát bệnh

Thanh Nga dường như không mấy để ý cho đến một ngày cô thấy da mình bắt đầu nổi mẩn ngứa và xuất hiện màng đỏ. Sau đó, một vài người đưa ra lời cảnh báo cô rằng cô đã mắc bệnh chàm. Tuy nhiên, vì quá chủ quan, cô luôn cho rằng mình chị bị dị ứng thông thường, vài ngày là hết. Thế rồi, vài ngày sau, da cô xuất hiện thêm những hạt nhỏ có màu hơi trắng và tạo thành mụn nước.

Đến lúc này, cô mới thấy lo sợ và thấy rằng, mình cần phải đi thăm khám ngay lập tức. Và kết quả cô không hề mong đợi đã đến, cô được thông báo mình mắc chàm giai đoạn 1. Nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ thêm nặng hơn.

Cô cảm thấy hối hận vì mình đã không nghe theo lời cảnh báo của mọi người. Sức khỏe là thứ không thể chủ quan. Nhân đây, cô cũng muốn nhắn gửi tới mọi người rằng đừng chỉ quan tâm về chàm là bệnh gì mà còn nên biết một vài dấu hiệu để có thể tự bảo vệ mình trước bệnh tật.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời