0909 335 467

CHÀM HÓA DA VÙNG BÌU- CĂN BỆNH KHÓ NÓI CỦA NAM GIỚI

Chàm hóa da vùng bìu là căn bệnh khó nói của hầu hết nam giới. Khi bị bệnh, nam giới thường có cảm giác tự ti, mặc cảm và lo lắng.

0-cham-hoa-da

Chàm bìu làm người bệnh lo lắng, mất tự tin

Vùng bìu là nơi có làn da mỏng và nhạy cảm nên rất dễ bị dị ứng, dễ bị ngứa. Người bệnh không nên tự xử lý khi vùng da này xuất hiện những triệu chứng của bệnh chàm hóa da.

Vùng bìu có thể xuất hiện do da bị nấm. Bệnh nấm da có thể lây lan từ vùng đùi, bẹn lên đến vùng bìu, sau mông, vùng mu… với những biểu hiện ngứa nhiều, nhất là khi chảy mồ hôi. Bệnh xuất hiện với những tổn thương da đổi màu thành nâu đỏ, giới hạn rõ ràng. Nơi bị tổn thương xuất hiện vảy hoặc mụn nước.

Chàm hóa da vùng bìu thường xuất hiện với các mụn nước li ti tập trung trên nền da đỏ. Bệnh nhân ngứa rất nhiều, nếu không biết kìm hãm và gãi mạnh sẽ gây ra nhiễm trùng bồi phụ, tăng số lượng mụn mủ lên nhiều lần.

Bệnh chàm bìu thường tái phát nhiều lần với quãng thời gian ổn định, để lâu ngày sinh ra chàm mãn tính với những thương tổn vùng bìu dày, bong vảy, đỏ da và rất ngứa. Thời gian đầu, tổn thương có thể chỉ ở vùng bìu nhưng nếu chà xát quá nhiều, tổn thương ngày càng lan rộng ra khắp các vùng trên cơ thể: bẹn, mông, lưng hoặc đùi.

Những người có cơ địa dị ứng như hen phế quản, viêm xoang, viêm mũi, viêm da cơ địa dễ bị chàm bìu. Đồ ăn, thức uống , nấm, vi khuẩn cũng là nguyên nhân gây chàm. Bệnh xuất hiện với những biến chứng tại chỗ như da dày lên, bóc vảy, nổi cộm như da trâu.

Khi bị những tổn thương ở vùng bìu, bệnh nhân tuyệt đối không được cà xát mạnh lên vết thương, không tự ý bôi thuốc lên vùng bị bệnh chàm da. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên hạn chế mặc quần quá chặt, tốt hơn hết là nên mặc quần áo càng rộng càng tốt. Không dùng sữa tắm, giữ cho vùng bìu và những vùng lân cận luôn vệ sinh, sạch sẽ để ngăn ngừa những tác động từ vi khuẩn, nấm.

0-0-cham-hoa-da

Nên mặc quần rộng và thoáng mát để hạn chế ma xát lên vùng bìu

Kết hợp những biện pháp trên với bài thuốc Thanh Long Đường là ý tưởng hay ho cho những người bị chàm hóa da bìu. Áp dụng kiên trì, thực hiện đều đặn mỗi ngày cùng lối sống sinh hoạt lành mạnh là bước đệm để phòng ngừa, điều trị bệnh chàm hiệu quả.

Để hiểu thêm về bài thuốc từ Thanh Long Đường, bạn hãy đọc tiếp bài dưới đây:

BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bạn có thắc mắc vui lòng đăng ký thông tin tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *