0909 335 467

CHÀM ECZEMA VÀ NHỮNG BỆNH DA LIỄU THƯỜNG GẶP

Bệnh chàm eczema và bệnh da liễu khác đều có cùng những triệu chứng như nổi mẩn đỏ, ngứa, bong tróc
Bệnh chàm eczema và bệnh da liễu khác đều có cùng những triệu chứng như nổi mẩn đỏ, ngứa, bong tróc

I.Bệnh da liễu là gì ?

Bệnh da liễu là tên gọi chung của các chứng bệnh ảnh hưởng đến bề mặt ngoài của cơ thể như da, lông, tóc, móng và các cơ, tuyến liên quan.

Bệnh da liễu ngày càng trở nên phổ biến và là nỗi lo của nhiều người  bởi chúng gây ra nhiều trở ngại cho người bệnh với các triệu chứng chung là nổi mụn đỏ, ngứa ngáy, lở loét. Bệnh lại rất khó chữa dứt và nếu không chữa tận gốc chúng sẽ tái phát lại khiến người bệnh mệt mỏi, chán nản, gây áp lực lên cuộc sống.

Các bệnh da liễu nói chung không chỉ gây những khó khăn cho người bệnh trong giai đoạn phát tác mà nếu không điều trị kịp thời có thể gây nên nhiều biến chứng về sau.

Do đó cần xác định bệnh và tìm ra nguyên nhân ngay từ những dấu hiệu ban đầu để kịp thời điều trị. Dưới đây là triệu chứng, nguyên nhân của 5 bệnh da liễu thường gặp.

II.Chàm eczema và những bệnh da liễu thường gặp.

1.Bệnh Eczema: Hay còn gọi bệnh tổ đỉa, chàm da hay viêm da cơ địa. Là một trạng thái viêm lớp nông của da cấp tính hay mãn tính, bệnh có thể tiến triển từng đợt hay tái phát. Biểu hiện đặc trưng của eczema là các mảng da đỏ, nổi mụn nước và ngứa.

Nguyên nhân gây ra bệnh eczema rất phức tạp song đều bắt nguồn từ cơ địa dễ bị dị ứng, khi có sự tác động từ môi trường bên ngoài như bụi bặm, hóa chất, thức ăn dị ứng…hoặc ngay trong bên trong cơ thể  sẽ khiến bệnh phát tác.

Eczema rất khó chữa vì có tính tái phát cao và nghiên cứu cho thấy bệnh này không thể chữa dứt được bằng thuốc Tây. Do đó ngay khi thấy những biểu hiện này người bệnh nên đi khám để biết đích xác bệnh từ đó đi đúng liệu trình điều trị.

2.Bệnh vảy nến: Đây là bệnh do sự rối loạn nội tiết tố tạo nên 1 màng ngăn bám chặt trên da, màng bám này sản sinh tế bào nhanh gấp 10 lần so với bình thường rồi chết. Tuy nhiên chúng không tự mất đi như tế bào bình thường mà lại nổi lên thành từng vảy trắng.

Vảy nến là do rối loạn biệt háo lành tính của tế bào thượng bì, ngoài ra có thể do di truyền, nhiễm khuẩn, áp lực căng thẳng…

3.Bệnh nấm da: Đây là bệnh do sợi nấm ký sinh ở trên da gây nên thương tổn ở da. Các bệnh nấm thường gặp là nấm tóc, nấm da đầu.

4.Bệnh ghẻ nước: Đây là bệnh do ký sinh trùng Sarcoptes scabiei Hominis, hay còn gọi Cái ghẻ, đào hang rãnh trên da làm ngứa ngáy, khó chịu và nhiễm trùng. Ghẻ nước có tính lây lan rất mạnh và thường xuất hiện ở những nơi tập trung đông dân cư, nguồn nước ô nhiễm, vệ sinh kém…

5.Nấm móng tay: Là bệnh mãn tính và thường gây biến dạng móng. Sự nhiễm nấm ở móng không theo quy luật mà thường thấy bị nấm ở một hoặc hai móng.

p/s: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh chàm tay chân, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN CHỮA TẬN GỐC BỆNH CHÀM .  Hết bệnh mà không cần uống thuốc.

dat cau hoi chua benh cham

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

chàm eczema, bệnh da liễu, bong tróc da tay, tay bị tróc da, da bị bong tróc

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *