CHÀM ĐỒNG XU LÀ BỆNH GÌ?

Bệnh chàm đồng xu còn được gọi là bệnh chàm đĩa. Người mắc bệnh chàm đồng xu có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chưa có một nguyên nhân cụ thể nào chính xác về bệnh này.

Chàm đồng xu là hiện tượng da chúng ta nổi những chấm đỏ to tròn gay ngứa rát, bóng vảy. Bệnh chàm đồng xu là căn bệnh về da có thể nói tương đối khó chữa lành dứt hẳn bệnh.

cham-dong-xu

Dấu hiệu nhận biết chàm đồng xu

Bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng khi môi trường thay đổi, stress, da khô… từ đó bệnh sẽ có biểu hiện nặng nhẹ khác nhau.

Vậy chàm đồng xu có khó điều trị không?

Chàm đồng xu là một căn bệnh mãn tính, dễ tái phát nếu người bệnh không biết cách bảo vệ chăm sóc cơ thể bệnh sẽ khó mà dứt hẳn.

Chị Hậu ở Bến Tre chia sẻ: tôi làm nghề bắt nghêu sò, mỗi sáng khi thủy triều xuống người dân làng tôi đều ra biển cào so, mỗi ngày khoảng 2 – 3 tiếng lội dưới biển bùn lâu ngày da tôi bị nổi rất nhiều đốm đỏ gay ngứa. Mới đầu tôi nghĩ do thay đổi thời tiết hoặc nước dạo này dơ nên tôi bị dị ứng, nên chỉ vệ sinh qua loa rồi mua thuốc về tự bôi.

Giờ trở nặng tôi thấy rất lo lắng không biết phải làm thế nào, vì cơ địa của tôi bị dị ứng với thuốc tây nên tôi không đi khám. Cho đến khi gặp được thầy thuốc nam Phan Thanh Long có chuyến công tác ở Bến Tre, được mọi người bảo chữa bệnh chàm da rất hay nên tôi đến xem thử thì phát hiện bị chàm đồng xu.

Thầy đã cho tôi thuốc bôi, đỡ ngứa hẳn, bôi liên tục trong 1 tháng da tôi không còn thấy dấu hiệu của bệnh. Ngoài ra thầy con hướng dẫn tôi cách phòng tránh.

Để phòng tránh bệnh chàm đồng xu người bệnh cần

– Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại ví dụ như xà phòng, nước tẩy rửa,…

– Tránh mặc các loại vải có tính thô như vải len, vải nỉ…

– Tránh hầm nóng vết thương.

Đặc biệt tránh căng thẳng stress, vì khi người mắc bệnh chàm thường tâm lý rất hoang mang suy nghĩ nhiều  sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn. Có người bệnh nhẹ nhưng do tâm lý quá nặng bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng.

Người mắc bệnh chàm đồng xu cũng cần chú ý đến vết thương, những vùng da của bị chàm cần được xác trùng và dùng băng phủ nhẹ lên vết thương tránh tình trạng bị nhiễm trùng.

1-cham-dong-xu

Thuốc nam chữa bệnh chàm đồng xu cực kỳ hiệu quả

Bạn sợ bệnh trở nặng không bạn muốn mình sẽ hết hẳn bệnh và bệnh sẽ không có cơ hội tái phát nữa chứ ? Vậy đến ngay nhà thuốc nam Thanh Long Đường bạn sẽ được hướng dẫn cách chữa bệnh hiệu quả nhất.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về thuốc liên hãy tham khảo tại đây: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời