0909 335 467

CHÀM DA TAY LÀ GÌ?

I. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐÃ BỊ CHÀM DA TAY

da bi cham
da bi cham

Chàm da tay cũng là một loại bệnh da liễu đang gây nhiều cản trở trong cuộc sống cho bệnh nhân. Bệnh có nhiều biểu hiện khó chịu như da ngứa ngáy, khô, bong tróc, nứt nẻ thậm chí là chảy máu (nếu bệnh trở nặng hoặc không biết cách chăm sóc). Công việc làm mất ổn định, các mối quan hệ trở nên mờ nhạt cũng do chính bệnh gây ra.

Đã không biết bao nhiêu bệnh nhân tốn thời gian và rất nhiều tiền tìm nơi chữa bệnh nhưng kết quả họ nhận lại không xứng đáng. Có trường hợp bệnh không khỏi mà còn trở nặng, có trường hợp tái đi tái lại nhiều lần khiến ai cũng đau đầu, mệt mỏi. Nếu bạn đã có dấu hiệu mắc phải căn bệnh này thì nhanh chóng đến bác sĩ kiểm tra và điều trị. Vì bệnh mới phát tán lúc nào cũng dễ trị hơn là đã để một thời gian. Đừng nên chủ quan với chúng nếu không bạn sẽ nhận nhiều hậu quả do chính bệnh đem lại.

II. CHÀM DA TAY CÓ LÂY KHÔNG?

Rất nhiều bệnh nhân đặt câu hỏi với tôi rằng “ Bệnh chàm có lây cho người xung quanh không?”.

Đa phần bệnh nhân sợ căn bệnh sẽ lây cho người khác nên họ luôn e dè, lo sợ trong vấn đề giao tiếp và làm mất đi rất nhiều mối quan hệ. Cũng có những người họ không bị nhưng nhìn thấy người xung quanh họ bị thì né tránh không muốn tiếp xúc khiến bệnh nhân bị cô lập và tự ti. Điều này thật không hay chút nào.

Chàm da tay không có tính lây lan. Tuy triệu chứng của bệnh làm da tay bạn trở nên xấu xí, bong tróc nhưng đó chỉ là một chút vấn đề về thẩm mỹ chứ bệnh không lây. Nên bệnh nhân cứ yên tâm mà điều trị nhé.

III. CHÀM DA TAY CÓ ĐƯỢC TẮM HỒ BƠI KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Có được đi tắm hồ bơi khi bị chàm không? Câu trả lời là không nhé. Bạn cũng biết rằng hồ bơi làm từ nhân tạo. Nơi nào sạch sẽ thì thay nước hằng ngày, có nơi thì 2, 3 ngày mới thay nước một lần. Nước trong hồ bơi lại chứa rất nhiều hóa chất, nhất là chất tẩy giúp nước trong sạch. Mà bệnh chàm lại kiêng kị tiếp xúc với hóa chất. Nên tuyệt đối bạn không nên đến đó. Không những thế, ở hồ bơi có rất nhiều thành phần đến tắm, bạn đâu thể biết là họ có mang bệnh gì khác xuống hồ bơi không. Có khi mình xuống tắm lại lây bệnh này, bệnh kia từ họ thì càng phức tạp hơn.

Tuy nhiên chúng tôi lại khuyến khích bạn đi tắm biển. Nước biển từ thiên nhiên ban tặng lại có chứa thành phần nước muối có thể giúp rửa sạch vết bẩn bám vào da tay, giúp bảo vệ da tây không nhiễm bẩn và có ích cho quá trình điều trị.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: chữa bệnh chàm, cách chữa chàm, bệnh chàm là gì, hinh anh benh eczema, chữa bệnh chàm ngứa.


 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *