CHÀM DA TAY BẮT NGUỒN TỪ NGUYÊN NHÂN NÀO?

I. CHÀM DA TAY CÓ LÂY KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Có nhiều bệnh nhân hỏi tôi rằng bệnh chàm da tay có lây cho những người xung quanh không? Vì kể từ ngày họ mắc bệnh da tay trở nên xấu xí khiến bệnh nhân e dè khi giao tiếp với những người xung quanh và sợ căn bệnh này gây ảnh hưởng cho họ.

Nhưng theo khảo sát của các chuyên gia, chàm da tay lại không có tính lây lan như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhìn có vẻ hơi mất thẩm mỹ nhưng chúng hoàn toàn vô hại với những người xung quanh. Vì vậy người bệnh đừng quá lo lắng và tự tạo áp lực cho chính mình. Hãy cứ yên tâm mà điều trị căn bệnh nhé.

II. NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH CHÀM DA TAY?

da bi cham
da bi cham

Chàm da tay cũng nằm trong các loại bệnh da liễu gây cản trở khá nhiều cho đời sống của mỗi bệnh nhân. Tuy khác nhau về vị trí những triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh của các loại chàm lại khá giống nhau. Bệnh có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân nhưng có một số nguyên nhân chủ yếu và nằm ngay trong đời sống của chúng ta đòi hỏi bạn cần chú ý và có một chút ít kiến thức nền tảng để từ đó có biện pháp chống chọi với căn bệnh.

** Do tay thường xuyên tiếp xúc với hóa chất hoặc những thứ gây kích ứng da.

** Do cơ địa của người bệnh yếu hoặc do di truyền. Nếu trong gia đình đã có người từng mắc phải căn bệnh chàm hoặc một số loại bệnh khác có liên quan thì cũng có khả năng gây ảnh hưởng cho chính bạn.

** Do ảnh hưởng của các yếu tố xung quanh như khói bụi, hóa chất, ô nhiễm môi trường,…

** Do thói quen sinh hoạt hằng ngày: Thường xuyên ăn những món ăn dễ gây dị ứng như hải sản, thịt bò, trứng gà, vịt, các loại thức ăn lên men như dưa chua, cà pháo, mắm tôm, sữa chua, và một số loại thức uống có chứa nhiều chất cồn như bia, rượu,…

III. TẠI SAO BỆNH CHÀM DA TAY LẠI ẢNH HƯỞNG ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI BỆNH?

Mỗi căn bệnh đều đem lại những tác hại và ảnh hưởng khác nhau trực tiếp lên đời sống của mỗi người bệnh. Đối với những người mắc phải chàm da tay, họ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong vấn đề sinh hoạt hằng ngày cũng như công việc. Cụ thể là khi mắc bệnh da tay bị bong tróc, nứt nẻ gây chảy máu. Điều này làm làn da của bạn bị tổn thương dẫn đến tay đau không làm được việc gì khi cần sử dụng đến tay. Với những cơn ngứa từ căn bệnh, bạn sẽ khó có được một giấc ngủ ngon, thường phải thức trắng đêm bởi căn bệnh dày vò.

Trong công việc, đối với người bệnh là một cực hình vì hằng ngày họ phải đến công ty trong một bộ dạng mệt mỏi do bệnh hành hạ, lại còn chịu sự nhòm ngó và tách biệt của đồng nghiệp vì nghĩ rằng căn bệnh có tính lây lan. Điều này làm chính bản thân bệnh nhân sẽ cảm thấy mất tự tin, và ngại giao tiếp với những người xung quanh. Nếu mắc phải căn bệnh này mà bệnh nhân không điều trị đến nơi đến chốn thì sẽ chịu phải sự dày vò từng ngày của căn bệnh, để càng lâu bệnh càng trở nặng và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Vì thế đừng để cuộc sống của mình từng ngày trôi qua trong nhàm chán vì căn bệnh. Hãy mạnh mẽ chống chọi và điều trị căn bệnh một cách dứt điểm nhé bạn.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: chữa bệnh chàm, cách chữa chàm, bệnh chàm là gì, chữa bệnh chàm ngứa, hinh anh benh eczema.

Trả lời