CHÀM DA MẶT GÂY KHÓ KHĂN GÌ CHO NHÂN VIÊN CÔNG SỞ?

I. CHÀM DA MẶT CÓ PHẢI LÀ BỆNH DÀNH RIÊNG CHO PHÁI NỮ?

cham da dau
cham da dau

Chàm da mặt hiện nay đang là căn bệnh có tỉ lệ người mắc phải tương đối nhiều. Vì một lí do gì đó mà số người điều trị dứt điểm căn bệnh vẫn còn rất hạn chế. Đây là một căn bệnh không dành riêng cho ai. Ở độ tuổi nào, giới tính gì cũng có khả năng mắc phải nhưng thông thường bệnh vẫn tìm đến những người ở độ tuổi dưới 40 là chủ yếu. Giai đoạn này ai ai cũng tất bật lo cho công việc của mình, không để ý đến những ảnh hưởng, tác nhân xung quanh gây hại đến sức khỏe vì thế có khi đã mắc phải bệnh mà họ vẫn chưa biết hoặc biết rồi nhưng cố tình lảng tránh, cho qua. Chính vì thế những người bị bệnh mà có tính chủ quan, ỷ y với căn bệnh khiến bệnh trở nặng thì thường khó chữa hơn nhiều so với những người biết cách bảo vệ sức khỏe.

Chàm da mặt không phải là bệnh dành riêng cho phái nữ mà ở nam giới số người mắc bệnh cũng khá nhiều. Đây là một căn bệnh có thể nói là hơi mất thẩm mỹ. Vì tính chất của căn bệnh nên thường thì da mặt bạn trở nên sần sùi và xấu xí. Điều này để bất kì ai chịu đựng cũng đều khó khăn cả. Nhưng xét cho cùng thì phái nữ vẫn sẽ khổ sở hơn phái mạnh. Khuôn mặt là nơi họ có thể trau chuốt và làm đẹp. Nhưng nếu đã mắc phải căn bệnh này thì bây giờ phấn son đối với họ như một kẻ thù vậy. Vì phấn son có thể làm da dị ứng nhiều hơn vì thế họ không thể bôi một thứ gì lên da.

Phái nữ sẽ cảm thấy ngại, e dè, và tự ti khi giao tiếp với mọi người. Họ không còn được lung linh, tỏa sáng mà thay vào đó là phải che mặt đi vì chán nản. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lí cũng như chất lượng công việc của họ.

II. CHÀM DA MẶT GÂY KHÓ KHĂN GÌ CHO NHÂN VIÊN CÔNG SỞ?

cham da dau
cham da dau

Nói đến nhân viên công sở là bạn biết ngay công việc hằng ngày của họ làm việc tại văn phòng, giao lưu gặp gỡ đồng nghiệp, đối tác,…Nhưng nếu bị bệnh chàm mặt quấy rầy thì bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra?

Thường thì công việc văn phòng bạn sẽ không làm một mình mà làm theo đội nhóm, hỗ trợ nhau trong công việc. Nhưng khi mắc phải bênh chàm mặt, da dần xấu đi khiến chính bạn cũng mất tự tin khi gặp mọi người. Ngày nào cũng sẽ phải đối mặt với những lời bàn tán ra vào của đồng nghiệp hay nhận được sự xa lánh, tách biệt bạn ra khỏi đội nhóm chỉ vì tính chất của căn bệnh.

Liệu rằng sẽ có bao nhiêu người đủ mạnh mẽ để đối mặt với một bên là triệu chứng của bệnh, một bên là sự dòm ngó, lời ra tiếng vào của bạn bè. Chính bạn ngại giao tiếp với họ và cả họ cũng sợ lại gần bạn vì sợ lây bệnh. Từ đó mối quan hệ trong công ty của bạn bị lục đục và dẫn đến hệ quả năng suất công việc cũng kém dần. Điều này là nỗi khổ sở mà ai cũng phải chịu đựng khi mắc bệnh chàm da mặt.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: chàm có lây không, hình ảnh bệnh chàm, chàm eczema, chàm cơ địa, bệnh chàm khô ở mặt.

Trả lời