CHÀM DA ĐẦU VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

I. THẾ NÀO LÀ CHÀM DA ĐẦU?

da bi cham
da bi cham

Chàm da đầu là một dạng viêm nhiễm dưới chân tóc, do nấm nấm Trichophyton gây ra. Bệnh bắt đầu với những triệu chứng như xuất hiện những nốt sần nhỏ, rải rác trên da đầu cùng với những mảng vảy nhỏ, mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời, vết loét, có nhiều mảng màu trắng đóng thành vảy trên da đầu, gây ngứa ngáy khó chịu.

Việc bị chàm da đầu tấn công sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh và gây ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc. Vì thế đừng ỷ y với bệnh bạn nhé. 

II. CHÀM DA ĐẦU CÓ LÂY KHÔNG?

cham da dau
cham da dau

Chàm da đầu do 2 loại nấm Trichophyton và Microsporum gây ra.

** Đối với nguyên nhân từ nấm Trichophyton những vết chàm sẽ hình thành từng vết nhỏ với đường kính từ 2 – 3mm xuất hiện rải rác trên da đầu, thường có vảy mỏng. Bệnh này sẽ làm tóc bị gãy gần gốc 1 – 2mm. Bệnh thường xuyên gây chứng ngứa ngáy rất khó chịu, có thể kèm hắc lào ở bẹn, mông hoặc vùng da thường khác, kể cả ở móng tay. Bệnh có lây lan sang những người xung quanh nếu bạn hay có thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân.

** Đối với nấm Microsporum: Bệnh thường tìm đến trẻ em có độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi với những biểu hiện các vết chàm tập trung thành từng mảng tròn có đường kính khoảng 3 – 4cm kèm theo vảy. Bệnh này làm cho tóc dễ bị góc ở chân và thường có triệu chứng giống với bệnh chốc đầu, á sừng,… Cũng giống như loại nấm Trichophyton bệnh này mang tính chất lây lan nhất là khi bạn dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Vì vậy nếu bạn đã mắc phải căn bệnh này thì cũng cần cẩn trọng trong việc dùng và bảo quản đồ dùng cá nhân.

III. CHÀM DA ĐẦU CÓ PHẢI LÀ BỆNH CHỈ DÀNH RIÊNG CHO PHÁI NỮ?

cham da dau
cham da dau

Rất nhiều bệnh nhân khi đến gặp tôi điều trị đều là phái nữ và khi nói chuyện với họ tôi nhân được một câu hỏi như thế này “ Bệnh chàm da đầu này là chỉ xảy ra ở phụ nữ hay sao?”

Theo cách thông thường họ nghĩ hầu hết phái nữ có những mái tóc dài và dày nên tóc dễ bị ẩm, còn phái nam thì tóc ngắn và ít nên hiếm gặp trường hợp này. Nhưng trên thực tế căn bệnh này có thể bị ở bất kì ai không chỉ định riêng nam hay nữ. Bệnh không phải phát sinh từ các phái, mà nó còn tùy thuộc vào cơ địa, vào thể trạng, cách chăm sóc bản thân và cả những yếu tố khác. Vì thế những cánh mày râu cũng đang khá vất vả trong việc điều trị và chống chọi với căn bệnh đấy chị em ạ.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: thuốc bôi trị nấm da đầu, cách trị nâm da đầu, hiện tượng nấm da đầu, nấm da đâu, cách chữa bệnh nấm da đầu.

Trả lời