CHÀM DA ĐẦU CÓ PHẢI DO DI TRUYỀN KHÔNG?

I. CHÀM DA ĐẦU CÓ ĐƯỢC ĂN THỊT BÒ KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Khi điều trị căn bệnh chàm da đầu sẽ có một số món ăn đòi hỏi bạn phải kiêng cử vì chính nó sẽ khiến quá trình điều trị bệnh gián đoạn, thậm chí trở nặng hơn. Nhiều bệnh nhân món khoái khẩu hàng ngày hay ăn là thịt bò, khi mắc bệnh này thì hỏi tôi có được tiếp tục ăn thịt bò không. Nhưng tôi rất tiếc khi phải nói với mọi người rằng thịt bò là một trong những món được liệt kê vào danh sách ăn kiêng.

Thịt bò, trứng gà, vịt các loại, thịt gà, cá ngừ, lươn, hải sản,… là những kẻ thù không đội trời chung trong quá trình điều trị bệnh. Bạn không điều tị khỏi bệnh hoặc đã hết sau đó tái lại có thể do chính chúng gây ra. Chúng có thể kích thích các vết chàm của bạn càng ngứa hơn và khiến bệnh trở nặng hơn.

Cần kiêng ăn sữa chua, dưa chua và các thức ăn lên men như cà pháo, mắm tôm, các thực phẩm chế biến với dấm, nem chua, nấm và đậu hủ,..các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,…Các thức ăn giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi…

II. CHÀM DA ĐẦU CÓ PHẢI DO DI TRUYỀN KHÔNG?

 

da bi cham
da bi cham

Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm da đầu mà bạn cần phải biết để tránh kịp thời là:

** Do cách sinh hoạt hằng ngày: Thức ăn, ngủ nghỉ, tình trạng sức khỏe là những tác nhân gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn đấy. Những món cần kiêng ăn thì bạn nên cố gắng thực hiện. Sẽ có những món là khoái khẩu luôn mà giờ phải bỏ thì cũng khó . Vì có nhiều người cũng có sở thích nghiên đồ ăn. Đôi khi vì nghiện đồ ăn như vậy mà bạn không để ý món đó chính là nguyên nhân gây bệnh.

** Do dầu gội hằng ngày bạn dùng: Có thể da đầu không phù hợp với dầu gội đó hoặc là do da đầu nhạy cảm và dễ bị kích ứng da.

** Dùng chung đồ dùng cá nhân như: lược chải tóc, keo tóc,…

** Thói quen làm đẹp: Việc bạn thường xuyên nhuộm tóc sẽ khiến cho hóa chất trong thuốc nhuộm ngấm vào da đầu làm da bị dị ứng hình thành ổ bệnh.

** Do di truyền: Bệnh chàm da đầu cũng có tính chất di truyền. Nếu trong nhà bạn có người đã hoặc đang bị bệnh này thì cũng có khả năng ảnh hưởng tới bạn.

III. CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH CHÀM DA ĐẦU

Nguyên nhân gây ra là gì thì khi chúng ta tránh xa những nguyên nhân đó chính là biện pháp tốt nhất để điều trị bệnh.

Cần hạn chế dùng chung đồ dùng cá nhân với những người xung quanh, không chỉ bạn sẽ lây bệnh sang người khác mà có thể ngay từ lúc đầu chính người đó lây bệnh sang cho bạn thì sao.

Cẩn trọng hơn trong cách sinh hoạt từ ăn uống tới ngủ nghỉ,…

Cân nhắc trong việc lựa chọn loại dầu gọi cho tóc của mình đề phòng những khó chịu do chàm da đầu gây ra.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: nấm da đầu triệu chứng, da đầu nổi mẩn đỏ, dầu gội trị nấm da đầu, biểu hiện của bệnh nấm da đầu, chữa nấm da đầu bằng phương pháp dân gian.

Trả lời