0909 335 467

CHÀM DA ĐẦU CÓ NGUY HIỂM ĐẾN TÍNH MẠNG KHÔNG?

I. ĐỘ TUỔI NÀO THƯỜNG MẮC BỆNH CHÀM DA ĐẦU?

cham da dau
cham da dau

Chàm da đầu là một căn bệnh có thể gặp ở bất kì độ tuổi nào nhưng thông thường nhiều nhất là tầm dưới 40 tuổi. Ở độ tuổi này ai cũng lo công việc kiếm sống nên ít quan tâm tới tình hình sức khỏe vì thế đã vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh xâm nhập trong đó có bệnh chàm da đầu.

II. CHÀM DA ĐẦU CÓ PHẢI DO SỬ DỤNG KHÔNG ĐÚNG LOẠI DẦU GỘI?

cham da dau
cham da dau

Có rất nhiều bệnh nhân khi đến gặp tôi điều trị bệnh đều hỏi rằng “ Chàm da đầu do dùng sai loại dầu gội là chủ yếu có đúng không?”

Thật ra dầu gội cũng là một trong những yếu tố được liệt kê vào danh sách nguyên nhân gây bệnh. Có nhiều bệnh nhân không chú trọng vào việc chọn lựa dầu gội. Một vài trường hợp ra tiệm tạp hóa mua dầu gói về gội, nếu hết loại này thì mua loại khác xài, họ không cố định loại dầu gội. Da đầu phải thường xuyên thích nghi với dầu gội mới nên dễ bị dị ứng và tổn thương da.

Ngoài nguyên nhân từ dầu gội vẫn còn một số nguyên nhân khác gây bệnh như:

** Thói quen sinh hoạt: Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lí gây suy nhược cơ thể, ăn đồ ăn dễ gây dị ứng da.

** Do cơ địa, di truyền.

** Do chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài môi trường như khói bụi, hóa chất, ô nhiễm, mồ hôi từ da đầu,…

** Do bị lây từ người khác.

III. CÓ ĐƯỢC TẮM HỒ BƠI KHI BỊ CHÀM DA ĐẦU?

da bi cham
da bi cham

 

Một số bệnh nhân đưa ra câu hỏi “ Liệu bị bệnh chàm da đầu có được tắm hồ bơi nữa không?

Câu trả lời là không nhé. Vì như bạn biết hồ bơi làm từ nhân tạo, có những nơi sạch sẽ họ tay nước trong hồ thường xuyên nhưng có nhiều nơi đến 2,3 ngày mới chịu thay nước một lần. Mà hồ bơi thì có biết bao nhiêu người tắm, mình đâu thể biết họ có bị gì mà xuống hồ bơi. Biết đâu họ mang bệnh lây qua cho chúng ta. Vả lại nước ở hồ cần độ trong sạch để thu hút khách nên chắc chắn có chứa hàm lượng chất tẩy clo rất lớn. Mà clo thì cũng chính là một dạng hóa chất thôi trong khi chàm da đầu lại kiêng kị khi tiếp xúc với hóa chất. Nếu bạn xuống hồ bơi thì vô tình chính bạn là tác nhân gián tiếp khiến bệnh nặng hơn. Đã vậy chàm da đầu có tính chất lây lan. Khi xuống hồ bơi có khả năng rất cao bạn sẽ lây bệnh sang cho người khác. Điều này thật không hay chút nào. Vì thế khi đã mắc phải bệnh chàm da đầu này tôi khuyên bạn tốt nhất không nên tắm hồ bơi tránh những vấn đề không đáng có xảy ra cho chính bạn và cả những người xung quanh.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: biểu hiện nấm da đầu, nguyên nhân bị nấm da đầu, hinh anh nam da dau, cách trị nấm da đầu dân gian, dầu gội trị nấm da đầu.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *