CHÀM DA ĐẦU ẢNH HƯỞNG TỚI CÔNG VIỆC CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

I. BỊ CHÀM DA ĐẦU VÌ NGUYÊN NHÂN NÀO?

da bi cham
da bi cham

Chàm da đầu là một trong những căn bệnh về da có tỉ lệ người mắc bệnh khá cao. Đa phần nguyên nhân gây bệnh lại ở ngay xung quanh chúng ta. Dưới đây tôi xin đề cập một số nguyên nhân thông thường hay gặp nhất.

+ Do thói quen trong sinh hoạt:

*Chế độ ăn uống chưa hợp lí: Trong thực đơn hằng ngày của bạn nếu có những món như trứng gà vịt các loại, thịt bò, hải sản,…các thức ăn lên men như rượu, bia, cải chua, cà pháo, mắm tôm, các thực phẩm chế biến với dấm, sữa chua, nem chua…các thức ăn giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi,…

*Ngủ nghỉ không đủ giấc, hay bị stress, mệt mỏi,…

*Dùng loại dầu gội đầu không phù hợp

+ Do cơ địa yếu hoặc dễ bị dị ứng.

+ Do ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như khói bụi, hóa chất, mồ hôi trên da đầu,…

+ Do dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh.

Những nguyên nhân này nếu về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn vì thế đừng chủ quan với căn bệnh.

II. CHÀM DA ĐẦU CÓ LÂY LAN KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Chàm da đầu do hai loại nấm Trichophyton và Microsporum gây ra. Bệnh thường xuyên gây chứng ngứa ngáy rất khó chịu, có thể kèm hắc lào ở bẹn, mông hoặc vùng da thường khác, kể cả ở móng tay.  

Đối với loại bệnh này có thể lây lan cho những người xung quanh nhất là khi dùng chung đồ dùng cá nhân. Vì vậy nếu bạn đã mắc phải căn bệnh này thì cũng nên hạn chế việc dùng chung các loại đồ dùng cá nhân và bảo quản đồ đạc cẩn thận hơn. Vì có thể vì nguyên nhân này mà bạn cũng bị lây bệnh từ người khác.

III. CHÀM DA ĐẦU ẢNH HƯỞNG GÌ TỚI CÔNG VIỆC CỦA BẠN?

cham da dau
cham da dau

Khi bị chàm da đầu bệnh nhân sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc nhất là trong giao tiếp. Những triệu chứng của chàm có thể khiến da đầu bị bong tróc thành những mảng trắng khắp đầu điều này khiến bạn trở nên ngại giao tiếp, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

Bệnh lại có tính chất lây lan nên khiến bệnh nhân cũng dè dặt trong việc tiếp xúc với bạn  bè, với mọi người xung quanh. Nhất là đối với nhân viên văn phòng thì điều này sẽ vô cùng khốn khó. Đồng nghiệp, bạn bè xa lánh sẽ tạo nên một vết ngăn trong mối quan hệ cũng như vách ngăn cho sự thành công trong công việc. Điều này chẳng ai muốn chút nào.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: điều trị nấm da đầu bằng đông y, trị nấm da đầu bằng phương pháp tự nhiên, trị nấm da đầu bằng bia, thuốc trị nấm da đầu, dầu gội trị nấm da đầu.

Trả lời