0909 335 467

CHÀM CẤP TÍNH CHỮA NHƯ THẾ NÀO?

Chàm cấp tính là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, giới tính. Trong đó, trẻ em và người già là đối tượng dễ mắc bệnh nhất.

Chàm cấp tính là bệnh da có mụn nước nhìn vào có vẻ như bề mặt nước sôi lăn tăn và khi vỡ ra để lại các giếng huyết thanh. Chàm cấp tính có biểu hiện là da bị viêm đỏ, mọc mụn nước kèm theo đóng vảy, bong vảy và ngứa.

cham-cap-tinh

Chàm cấp tính nặng

Bệnh chàm cấp tính do phong, thấp và nhiệt gây nên với biểu hiện là sưng tấy đỏ, cơn ngứa tăng dần kèm theo các mụn nước nổi lộm cộm, mụn nước mọc thành từng đám.

Chàm thấp nhiệt có biểu hiện là da hồng đỏ, ngứa và nóng rát, có mụn nước, loét ra chảy nước vàng. Thể chàm này có thể chữa theo những phương pháp sau đây.

1. Thanh nhiệt họa thấp

Chuẩn bị nguyên liệu: Thổ linh 16g, khổ sâm, ké đầu ngựa, hoàng bá nam, hạ khô thảo mỗi thứ 12gam, nhân trần 20g, hoạt thạch 8g.

Thực hiện: Tất cả những loại này trộn chung và sắc lấy nước uống, ngày 1 thang. Uống đều đặn thuốc trong thời gian dài cơ thể sẽ được thanh nhiệt và bệnh cũng từ đó thuyên giảm.

2. Long đởm tả can thang

Chuẩn bị: long đởm thảo, hoàng cầm, chi tử, mộc thông, cam thảo, sa tiền, sài hồ mỗi thứ 8gam. Trạch tả 12g, sinh địa 16g, thuyền thoái 6gam.

Tất cả những nguyên liệu này bỏ hết vào ấm sắc. Ngày uống một thang. Trong quá trình uống thuốc kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn và kiêng cữ một số các loại thực phẩm có hại thì bệnh sẽ mau khỏi.  

3. Tiêu phong đạo xích

Tri mẫu 16g, thạch cao 40g. Sắc thuốc này uống ngày 1 thang.

Bài thuốc này rất tốt trong việc giảm độc tố trong người, tiêu phong giúp cơ thể nhanh chóng bình phục. Bài thuốc sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn nêu người bệnh thường xuyên tập thể dục, tăng cường sức khỏe.

4. Bài thuốc Thanh Long Đường

Đây là bài thuốc gia truyền được truyền lại từ nhiều đời với hiệu quả chữa chàm cấp tính cao.

1-cham-cap-tinh

Bài thuốc từ Thanh Long Đường luôn mang lại sự hài lòng cho người bệnh

Thanh Long Đường là bài thuốc được gia truyền từ 3 đời nay và đã được nhiều người kiểm chứng đã mang lại cho người bệnh sự hài lòng và tin tưởng. Sử dụng bài thuốc trong một thời gian ngắn, những triệu chứng về chàm cấp tính sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Trên đây là những bài thuốc trị bệnh chàm cấp tính. Bên cạnh việc dùng thuốc để chữa chàm cấp tính, người bệnh nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ăn kiêng các loại thức ăn có chất kích thích gây ngứa và vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

Bạn có thể xem thêm những kiến thức trị bệnh chàm ở các bài viết sau: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *