CHÀM – CĂN BỆNH DA ĐẦU THƯỜNG GẶP

Chàm da đầu là một bệnh da đầu thường gặp gây nhiều phiền toái nhất cho người bệnh. Nó gây mất thẩm mỹ làm cho người bệnh tự ti, mặc cảm…

Khi da giảm tiết nhờn và thiếu độ ẩm, da không đủ sức đề kháng để tạo ra rào cản chống lại kích ứng từ bên ngoài, vi khuẩn nên rất dễ mắc bệnh. Nguyên nhân gây ra có thể là do viêm da cơ địa hoặc viêm da dầu. Căn bệnh da đầu này còn được biết với cái tên bệnh gàu, vảy nến da dầu. Không gây nguy hiểm, không lây nhiễm và cách chữa trị cũng không phải là quá khó, hiểu rõ một chút bạn có thể lành bệnh nhanh hơn đấy!

benh-da-dau

Bệnh chàm da đầu

Khi mắc bệnh này, da đầu sẽ bị bong, ngứa đỏ, tạo thành mảng da nhờn và gây rụng tóc. Đẹp tới mấy mà đầu tóc lốm đốm vết đỏ, vết tróc, tóc rụng nhiều để lộ các khoảng da đầu bị tổn thương thì cũng thật khủng khiếp. Tôi đã từng mắc bệnh và người bạn tốt của tôi là chiếc mũ len, tôi đội mũ cả ngày, tối về nhà tôi mới dám mở mũ ra thôi. Có những lúc, mấy đứa bạn trong lớp lôi mũ tôi ra và biến tôi thành trò cười của mọi người. Thực sự những lúc ấy tôi hận bản thân vô cùng.

Bạn đã nghe nhiều về bệnh chàm rồi nhỉ, có chàm sữa ở trẻ em, bệnh chàm mỡ, bệnh chàm môi,… và bây giờ là bệnh chàm da đầu. Bệnh chàm xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể và gây nhiều cản trở trong cuộc sống, học tập và làm việc cho người mắc bệnh chàm.

Quay trở lại với căn bệnh chàm da đầu của tôi nhỉ, tôi mắc bệnh vì dùng dầu gội có chứa chất cồn. Chất cồn làm mất lớp bảo vệ da đầu và khiến da bị khô gây ngứa và gàu. Vì ngứa quá nên tôi gãi nhiều làm da chảy máu, nhiễm khuẩn và lan rộng vùng chàm.

Chữa trị bằng cách thoa mật ong lên da đầu mãi mà không có tác dụng với tôi nên tôi tìm đến bác sĩ và lấy thuốc. Bệnh da đầu oái ăm này đã tiêu tốn của tôi bao nhiêu là thời gian và cơ hội. Hi vọng sẽ chữa khỏi nhanh chóng!

1-benh-da-dau

Tôi đã sử dụng mật ong nhưng không có hiệu quả

Bác sĩ kê cho tôi dầu gội đặc trị và dặn dò về cách sử dụng. Cách gội đầu sai cũng có thể khiến tình trạng của bạn nặng hơn đấy! Đầu tiên làm ướt da đầu, sau đó nhẹ nhàng cho dầu gội xoa lên tóc, không được chà xát hay gãi mạnh, nó sẽ làm bạn thêm ngứa và nhiễm khuẩn da đầu. Để yên trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Nhớ dùng khăn khô thấm nước và đừng gãi nhé, nhớ đừng gãi!

Hiểu đúng mình bị gì, mức độ nào để tìm cách chữa trị là điều rất cần thiết nếu muốn chấm dứt nhanh chóng tình trạng bệnh. Nên đến gặp bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường ở bất kỳ bộ phận cơ thể nào để bảo vệ tốt nhất sức khỏe mình bạn nhé!

Có thể bạn muốn xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời