CHÀM BỘI NHIỄM Ở TRẺ EM

Phần lớn các bậc cha mẹ nuôi con nhỏ luôn quan tâm tới bệnh chàm bội nhiễm ở trẻ em vì đây là đối tượng dễ mắc bệnh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về chàm bội nhiễm để chăm sóc trẻ tốt hơn nhé.

1-cham-boi-nhiem-o-tre-em

Chàm bội nhiễm ở trẻ em

Dù bệnh chàm bội nhiễm ở trẻ em không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng trẻ nhưng nếu không điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của bé sau này. Nắm được những nguyên nhân, triệu chứng của bệnh sẽ giúp các mẹ bảo vệ sức khỏe của con mình tốt hơn.

Vậy bệnh chàm bội nhiễm là gì? Chàm là tình trạng dị ứng ở lớp biểu bì da xuất hiện ngoài cơ thể. Bệnh thường xảy ra với những người có sức đề kháng yếu, cơ địa nhạy cảm, nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Những tổn thương của bệnh được chia ra 2 giai đoạn chính với đặc điểm:

Giai đoạn chàm cấp tính: Trẻ thường bị ngứa ngáy khó chịu, xuất hiện mụn nước dày đặc trên da, nền da bé bị sưng đỏ phù nề. Những mụn nước này nhanh chóng vỡ ra và chảy nước vàng.

Giai đoạn mãn tính: Giai đoạn này kéo dài và lặp đi lặp lại các triệu chứng nhiều lần. Giai đoạn này, chàm bội nhiễm ở trẻ em có thể gây tổn thương da nghiêm trọng kéo theo nhiễm trùng da. Chàm mãn tính thường kéo dài hơn một tháng, vậy nên cha mẹ cần đưa trẻ đến các chuyên gia kịp thời để được điều trị và nhanh chóng loại bỏ bệnh.

Nguyên nhân gây chàm bội nhiễm ở trẻ em: Hai độ tuổi trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thường bị bệnh chàm bội nhiễm là do sức đề kháng yếu, da khô, da bị kích ứng, dị ứng, ba mẹ vệ sinh cho con kém hoặc do yếu tố di truyền.

Bệnh chàm ở trẻ em với những triệu chứng cũng không khác gì với người lớn. Cụ thể là bệnh có những biểu hiện như sau:

Da bé bị đỏ lên, ngứa: thời kỳ bé mới mắc bệnh thì đỏ và ngứa là dấu hiệu đầu tiên và cũng là dấu hiệu đặc trưng của bệnh dị ứng. Vị trí chàm hay nổi là ở mặt và cổ. Tiếp theo đó là vùng da bị tổn thương sẽ đỏ ửng, xuất hiện mụn nước li ti trên da.

cham-boi-nhiem-o-tre-em

Da bé đỏ lên và ngứa

Trường hợp chàm bội nhiễm thì vùng da bé xuất hiện những mủ dịch, da lở loét nghiêm trọng và nếu không điều trị nhanh chóng, bệnh sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Những biểu hiện của bệnh chàm bội nhiễm ở trẻ em cũng thường tương tự như những bệnh về da khác. Vậy nên, để chuẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả thì cha mẹ nên đưa bé đến với các chuyên gia về chàm để được điều trị nhanh chóng.

Bạn muốn hiểu thêm về bệnh chàm và cách điều trị chàm bội nhiễm ở trẻ em, hãy xem thêm tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời