CHÀM BỘI NHIỄM – NỖI KHỔ CỦA CHỊ EM PHỤ NỮ

Chàm bội nhiễm không chỉ khiến cho những người mắc phải thấy mệt mỏi và đau đớn mà bệnh còn tác động không nhỏ đến tâm lý của hầu hết chị em phụ nữ.

cham-boi-nhiem

Chàm bội nhiễm

Phái đẹp luôn quan tâm về vấn đề ngoại hình, nhất là làn da. Khi làn da bị nổi mụn, nám, mọc chàm hay sần sùi… đều khiến chị em phụ nữ tự ti và xuống tinh thần. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn những thay đổi về mặt cảm xúc cũng như cuộc sống của chị em phụ nữ khi bị chàm bội nhiễm.

Ảnh hưởng tinh thần

Khi bị nổi chàm, da bị nổi lên những nốt sần, mụn nước và những vết chàm xấu xí. Điều này khiến chị em phụ nữ cảm thấy buồn chán và mất tự tin. Họ không dám ra ngoài để giao lưu và tiếp xúc với bạn bè vì mang tâm lý ngại ngùng, sợ mọi người chê cười.

Ảnh hưởng sức khỏe

Tinh thần vui vẻ, phấn chấn và tự tin là liều thuốc bổ cho sức khỏe mỗi người. Khi tinh thần bị ảnh hưởng, sức khỏe cũng bị tác động và sa sút nghiêm trọng. Chị em phụ nữ bị bệnh chàm bội nhiễm dễ bị xuống sắc và sức đề kháng yếu.

Ảnh hưởng chất lượng cuộc sống

Có thể nói tinh thần và sức khỏe có mối liên hệ mật thiết với chất lượng cuộc sống. Khi tinh thần và sức khỏe không ổn định, luôn trong trạng thái mệt mỏi và chán nản thì chất lượng cuộc sống bị kéo xuống đáng kể.

Ảnh hưởng về công việc

Ngoại hình có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định thành công của sự nghiệp. Một người có ngoại hình sáng, gương mặt thân thiện, đôi mắt biết cười và làn da láng mịn là những yếu tố cần thiết trong cuộc sống cũng như công việc. Cũng bởi vậy, những người phụ nữ không may mắn bị chàm bội nhiễm thì khả năng thành công trong công việc gần như là không có.

Buồn chán, tuyệt vọng

Ai cũng muốn mình đẹp hơn trong mắt mọi người, nhất là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ngoài tính cách, chuyên môn ra thì ngoại hình là điều quyết định không kém. Nhưng khi bị bệnh chàm, ngoại hình chị em phụ nữ bị biến đổi một cách ghê gớm. Chàm nổi kéo theo các mụn nước đỏ li ti, đọng vảy xung quanh…điều này gây mất thẩm mỹ cho chính người bị.

1-cham-boi-nhiem

Bệnh làm chị em buồn chán

Chàm bội nhiễm tuy không nguy hại tới tính mạng nhưng xét về mặt thẩm mỹ thì đây là một vấn đề đáng quan tâm. Vậy nên, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh chàm, chị em nên tới thăm khám ở các chuyên gia để được điều trị đúng hướng.

Bạn có thể vào trang của chúng tôi để tìm hiểu thêm về chàm hoặc xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Trả lời