0909 335 467

CÂU CHUYỆN VỀ DẤU HIỆU BỆNH CHÀM CỦA ANH THỢ HỒ

Tôi năm nay 28 tuổi, ngành nghề của tôi là phụ hồ. Thời gian đầu da tôi xuất hiện những nốt chàm đỏ rất ngứa ngáy và khó chịu. Mãi một thời gian, tôi mới biết đó là các dấu hiệu của bệnh chàm.

dau-hieu-cua-benh-cham

Công việc chính của tôi là phụ hồ

Ngành nghề của tôi thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, xi măng và các loại sơn nhà, sơn cửa… nên việc da nổi lên những cục mụn liti có lẽ là chuyện thường tình. Thế nhưng, sau một thời gian tự ý mua thuốc ở ngoài về bôi, tôi không thấy những vết đỏ giảm đi mà dấu hiệu của bệnh chàm ngày càng nặng hơn.

Ngày 25/10 vừa qua, tôi đến chỗ làm như thường lệ. Trước khi tới chỗ làm, tôi đã bôi thêm thuốc trị mấy nốt đỏ mà người bán thuốc kêu tôi bị dị ứng sơn hồ. Tôi đã mua thuốc này và dùng gần 1 tháng nhưng bệnh không giảm đi mà tình trạng mọc lan sang chỗ khác ngày còn nặng hơn. Tôi buộc phải nghỉ làm để thăm khám và điều trị.

Khi tới gặp các chuyên gia da liễu, tôi mới biết những nốt mụn nổi trên da tôi là những dấu hiệu của bệnh chàm. Lúc đó tôi thực sự lo lắng, tôi hỏi chuyên gia rất nhiều về chàm là gì và chàm có chữa được không? Tôi là người kiếm tiền duy nhất trong gia đình nên tôi không thể nghỉ việc lâu vì bệnh chàm này được.

Chuyên gia nói với tôi, tôi bị chàm do thể dị nguyên nghĩa là do môi trường làm việc của tôi có nhiều khói bụi. Hơn nữa, tôi lại tiếp xúc nhiều với các chất hồ, sơn, tẩy rửa nên bệnh của tôi ngày càng nặng hơn và lan ra những vùng khác với mức độ chóng mặt. Nguyên nhân nữa là do tôi sử dụng thuốc lung tung, không trị đúng bệnh nên thời gian chữa trị bị kéo dài mà còn không khỏi.

Rồi lúc đó, chuyên gia đưa cho tôi một hộp thuốc Thanh Long Đường và dặn tôi trước khi đi ngủ, vệ sinh vùng da bị bệnh thật sạch rồi bôi thuốc lên. Bên cạnh đó, chuyên gia còn ân cần chỉ tôi về cách vệ sinh da sao cho đúng, cách ăn uống nên kiêng những đồ cay, nóng, hải sản, hạn chế tiếp xúc với hóa chất, các chất tẩy rửa, sơn dầu… để bệnh nhanh khỏi.

1-dau-hieu-cua-benh-cham

Thanh Long Đường là bài thuốc mà tôi tin tưởng

Sau một thời gian kiên trì dùng thuốc, tôi đã khỏi bệnh và những dấu hiệu của bệnh chàm cũng mất hết. Cho tới bây giờ tôi vẫn hối hận về sự lười biếng và cẩu thả của mình trong việc chăm sóc bản thân. Tôi cảm thấy thật may mắn khi biết được bài thuốc Thanh Long Đường trước khi bệnh trở thành mãn tính.

Gợi ý cho bạn một chút, nếu thấy những dấu hiệu trên, bạn hãy vào đây để xem cách chữa trị cụ thể bạn nhé: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *