0909 335 467

CÂU CHUYỆN VỀ ANH THỢ HỒ BỊ BỆNH VIÊM DA

Bệnh viêm da vốn đã không còn xa lạ gì với nhiều người, không chỉ gây mất thẩm mỹ, bệnh viêm da còn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.

Để cảm nhận sâu sắc hơn về tác hại mà bệnh viêm da gây ra chúng ta cùng nghe chia sẻ về câu chuyện của anh An – làm nghề thợ hồ nhé!

Anh An là con trai một trong gia đình nghèo, bố mẹ đều đã già yếu nên anh là lao động chính trong nhà. Công việc hàng ngày của anh là làm thợ hồ tại công trường, tại các công trình xây dựng.

0-benh-viem-da

Anh An làm nghề thợ hồ, thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm khói bụi

Cách đây 3 tháng, sau khi xây dựng xong nhà xưởng gỗ cho một khách hàng, anh An và toàn thể anh em thợ hồ được chủ xưởng thiết đãi một bữa cơm. Trong buổi ăn anh An rất ưng ý món thịt rắn xào xả nên đã ăn rất nhiều.

Sau khi trở về nhà người anh An bỗng nhiên ngứa ngáy kinh khủng, các vùng da bị ngứa sưng đỏ lên trong rất kinh dị. Mọi người nói rằng chắc anh An bị dị ứng thức ăn thôi, từ từ sẽ tự khỏi.

Ngày hôm sau anh An tỉnh dậy thì cảm giác ngứa vẫn không hề thuyên giảm mà kèm theo đó là xuất hiện thêm các mụn nước ửng đỏ. Bố mẹ anh khuyên con nên nghỉ làm một ngày để đi khám bốc thuốc uống nhưng vì hoàn cảnh khó khăn và tính chủ quan về bệnh nên anh An vẫn nhất quyết đi làm.

Công trường đang thi công ô nhiễm với nhiều bụi bẩn, khói bụi khiến cho vết thương trên người anh ngày càng ngứa ngáy. Các mụn nước vỡ ra chảy dịch có mùi hôi khó chịu kèm theo ngứa ngáy khiến anh An không thể tập trung làm việc.

0-0-benh-viem-da

Công trường ô nhiễm với nhiều bụi bẩn, khói bụi khiến cho vết dị ứng ngày càng trở nặng

Từ ngày bệnh trở nặng anh An rất khó khăn trong việc sinh hoạt và làm việc. Các vết thương bị nhiễm trùng và bội nhiễm rộng ra các vùng da khác. Mặc dù đã chữa mọi cách dân gian nhưng bệnh vẫn không thể thuyên giảm.

Kinh tế gia đình anh An càng trở nên khó khăn hơn từ khi anh An bị mắc bệnh lạ. Có người trong xóm nói rằng do anh ăn phải rắn thiêng nên bị thần rắn hành, cần phải lập đàn cúng tế ngay. Gia đình anh An đành phải chạy vậy khắp nơi để kiếm tiền thuê thầy cúng về để giải trừ kiếp nạn cho anh.

“Tiền mất tật mang”, bệnh tình của anh không những không thuyên giảm mà gia đình anh lại lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Thật may mắn cho anh An khi đợt đó có các bác sĩ về thăm khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo theo chính sách của thành phố. Anh An biết mình bị bệnh viêm da dị ứng và đã được kịp thời chữa trị tận tình.

Giờ đây, qua 3 tháng chữa trị bệnh tình của anh An đã ổn định trở lại. Anh đã có thể đi làm trở lại và phụ giúp gia đình trả nợ.

Qua câu chuyện của anh An chúng ta thấy được phần nào tai hại của việc thiếu kiến thức về bệnh viêm da. Mỗi người cần phải trau dồi thêm kiến thức về bệnh và kiến thức về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thể chăm sóc cho bản thân mình một cách tốt nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *