CÂU CHUYỆN BỆNH ECZEMA (CHÀM TỔ ĐỈA) Ở NGƯỜI MẪU NỮ

Bệnh eczema (chàm tổ đỉa) tuy không gây nguy hiểm nhưng gây ra nhiều ảnh hưởng cho người bệnh.

Để hiểu thêm về ảnh hưởng của bệnh eczema (chàm tổ đỉa) chúng ta hãy cùng nghe câu chuyện của chị Mai – một người mẫu tự do nhé.

Chị Mai làm nghề người mẫu đã được 2 năm, công việc chính của chị là trình diễn thời trang và người mẫu quảng cáo cho kem dưỡng trắng da toàn thân.

benh-eczema-cham-to-dia

Chị Mai một người mẫu tự do (hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Một lần do ăn hải sản bị dị ứng, nên vùng tay và chân của chị Mai bị nổi những mụn nước nhỏ, ẩn dưới da khiến chị bị ngứa kinh khủng. Ban đầu chị Mai nghĩ là chỉ bị dị ứng thông thường nên không đi khám mà chỉ ngăm nước nóng để giảm cảm giác ngứa, khó chịu.

Cho tới 3 ngày sau đó, bàn tay và bàn chân của chị không những không thuyên giảm mà xuất hiện nhiều mụn nước hơn kèm theo đó vùng bị dị ứng đỏ lên, da bông tróc và loang lỗ trông rất gớm ghiếc.

Ngày thứ 4, vì quá lo lắng chị Mai quyết định đi thăm khám và được biết mình bị chàm ezema. Bác sĩ nói rằng bệnh này thường không xác định được nguyên nhân, ở trường hợp của chị Mai có thể là do dị ứng hải sản khiến bệnh có cơ hội phát tác.

Từ khi bị bệnh ezema chàm (tổ đỉa) công việc của chị Mai bị ảnh hưởng rất nhiều. Chị phải hủy bớt show diễn vì tay chân bị tổ đỉa làm mất hình ảnh của trang phục được trình diễn. Một số show được diễn thì phải đeo bao tay để che đi.

1-benh-eczema-cham-to-dia

Từ khi bị bệnh ezema chàm (tổ đỉa) chị Mai phải đeo bao tay khi diễn thời trang (hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Chị Mai chia sẻ rằng việc bị bệnh ezema chàm tổ đỉa khiến cho chị ngứa ngáy rất khó chịu, đứng trên sàn diễn mà chị không thể nào chuyên tâm diễn được chỉ muốn kết thúc nhanh để ra sau hậu trường giải quyết.

Ảnh hưởng lớn nhất mà chị Mai gặp phải do bệnh ezema chàm (tổ đỉa) chính là chị phải tạm ngưng công việc làm quảng cáo kem dưỡng thể. Vì chị phải dùng tay để xoa kem lên cơ thể nhưng ngặt nỗi khi quay phim thì lộ ra vùng da tổ đỉa rất mất thẩm mỹ.

Từ khi bị bệnh ezema chàm tổ đỉa chị Mai không chỉ bị giảm bớt thu nhập do ảnh hưởng tới công việc mà còn tiêu tốn nhiều tiền bạc để chữa trị bệnh.

Hiện tại chị Mai vẫn đang chữa trị bệnh ezema chàm (tổ đỉa) theo liệu trình mà các chuyên gia tư vấn.

Như vậy qua câu chuyện của chị Mai chúng ta thấy thêm được những ảnh hưởng của bệnh chàm ezema gây nên. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về bệnh ezema chàm có thể tham khảo bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời