0909 335 467

CẢNH BÁO: NGUY CƠ MẮC BỆNH CHÀM KHÔ Ở CHÂN NGÀY MỘT TĂNG CAO

Mỗi ngày lại có thêm nhiều người mắc bệnh chàm khô ở chân. Tại sao lại xảy ra vấn đề này, nguyên nhân chủ yếu là do đâu?

Những ngày gần đây các cơ quan y tế cảnh báo số người mắc bệnh chàm khô ở chân ngày một gia tăng. Hầu hết những người bệnh đều là những người dân lao động hay tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn.

mac-benh-cham-kho-o-chan

Những ngày gần đây số người mắc bệnh chàm khô ở chân ngày một gia tăng

Theo phân tích từ các chuyên gia nguyên nhân khiến họ mắc bệnh chàm là do tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, hóa chất, ô nhiễm môi trường trong thời gian dài mà không có bảo hộ. Lâu dần, các loại vi khuẩn, vi rút độc hại xâm lấn da khiến da bị tổn thương, ngứa ngáy, viêm da dị ứng và chàm xuất hiện.

Đặc biệt vì mải làm việc, cố gắng chịu đựng những cơn ngứa nên những người bệnh đã vô tình để bệnh chàm lây lan khắp người và trở nên nặng hơn. Phải hơn nửa số người bị chàm khô bắt đầu đi điều trị khi bệnh đã nặng, lây lan nhiều chỗ và vô cùng khó chữa.

Hiểu được sự nguy hiểm trong việc số người bị bệnh ngày một gia tăng các chuyên gia khuyến cáo: Người bệnh cần phải chú ý hơn đến căn bệnh của mình. Hãy tìm cách chữa bệnh ngay khi phát hiện các dấu hiệu bệnh. Bệnh chàm khô ở chân vô cùng dễ chữa ở thời kì đầu tiên nhưng sẽ vô cùng khó chữa ở thời kì cuối cùng. Vì thế, hãy chữa bệnh càng nhanh càng tốt để căn bệnh không trở nặng.

1-mac-benh-cham-kho-o-chan

Bệnh chàm khô ở chân vô cùng dễ chữa ở thời kì đầu tiên nhưng sẽ vô cùng khó chữa ở thời kì cuối cùng

Ngoài ra, trong quá trình điều trị người bệnh cần tuyệt đối chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng tránh, áp dụng đúng các biện pháp hỗ trợ điều trị. Sử dụng thuốc đúng nhu cầu của các chuyên gia điều trị.

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để kiêng cữ, loại bỏ hẳn những tác nhân gây hại trong khi điều trị bệnh bởi vì đó là công việc, cuộc sống. Vì vậy người bệnh nên áp dụng một phương pháp điều trị lâu dài cùng với những biện pháp kiêng cữ tối đa khi có thể. Nếu là lao động thường xuyên hãy sử dụng đổ bảo hộ để ngăn bệnh xuất hiện. Trong trường hợp không cần thiết nên tránh xa những nơi độc hại, nơi chứa những nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh chàm khô ở chân tuy không nguy hiểm nhưng lại có rất nhiều ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của người bệnh. Vì thế đừng chủ quan mà hãy tìm cách điều trị bệnh nhanh chóng.

Có thể bạn muốn xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *