CẦN LƯU Ý GÌ KHI MẮC BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở CHÂN

Viêm da cơ địa cần hạn chế tiếp xúc với chất bẩn và môi trường ô nhiễm, điều đó rất khó thực hiện đối với người bệnh viêm da cơ địa ở chân.

Bệnh viêm da cơ dịa ở chân có thể ở bàn chân, ở đùi, cẳng chân, khóe ngón chân và thậm chí là lòng bàn chân.

Chân là bộ phận dùng để di chuyển nên thường xuyên tiếp xúc với đất đá và các chất bẩn, hóa chất trên đường đi. Các chất này sẽ là cho vết thương do viêm da cơ địa ở chân trở nên thương tổn và biến chứng nặng hơn.

Bên cạnh đó vùng chân là bộ phận hay bị tì đè khi ngủ, khi sinh hoạt, khi làm việc.. nên vết thương và mụn nước dễ bị tác động vào gây mạn tính, bội nhiễm rất nguy hiểm.

Vậy khi mắc bệnh viêm da cơ địa ở chân người bệnh cần làm gì để chữa trị hiệu quả:

1. Chú ý sát trùng vết thương thường xuyên

Việc sát trùng, vệ sinh vết thương vốn đã quan trọng nay còn quan trọng hơn đối với vết viêm da có địa ở chân. Người bệnh nên ý thức và thường xuyên vệ sinh vết thương để tránh vết thương bị viêm nhiễm, lở loét.

benh-viem-da-co-dia-o-chan

Thường xuyên vệ sinh vết thương viêm da cơ địa ở chân để tránh vết thương bị viêm nhiễm, lở loét…

Khi di chuyển hay chẳng may tiếp xúc với chất bẩn, hóa chất trên đường người bệnh cần tiến hành vệ sinh, sát trùng và lau khô vết thương ngay.

2. Che chắn vết thương đúng cách

Thế nào là che chắn vết thương đúng cách? Đó là vết thương được che chắn khi đi lại, khi tiếp xúc nhiều với khói bụi ngoài đường. Khi nghỉ ngơi trong nhà, nơi sạch sẽ thì vết thương cần để hở cho thông thoáng, tránh hầm bí.

1-benh-viem-da-co-dia-o-chan

Vết thương do viêm da cơ địa cần được che chắn khi đi lại, khi tiếp xúc nhiều với khói bụi

Việc che chắn vết thương cũng rất quan trọng. Người bệnh không nên dùng vải quá dày, băng bó chặt vết thương vì như vậy sẽ gây cho vùng viêm da cơ địa ở chân bị bí và chèn ép không lưu thông máu, vết thương khó lành và có thể trở nặng hơn.

Nên che chắn vết thương do bệnh viêm da cơ địa bằng băng, gạc hay vải mảnh hợp vệ sinh, băng lỏng vừa đủ để không bị tuột ra. Người bệnh cần lưu ý thay băng hợp lý, tránh sử dụng băng gạc dùng đi dùng lại nhiều lần.

3. Mặc trang phục phù hợp

Khi bị bệnh viêm da cơ địa ở chân người bệnh nên mặc trang phục rộng rãi để tránh quần cọ xát vào vết thương, mụn nước và để thuận tiện cho việc khử trùng, sát thương.

Quần dài ống rộng, chất liệu vải mát thấm hút tốt là trang phục thích hợp nhất. Người bệnh nên tránh các loại quần bó sát, không co giãn vì sẽ làm cho vết thương bị cọ xát, các mạch máu bị chèn ép không lưu thông khiến vết thương do viêm da cơ địa biến chứng nặng.

2-benh-viem-da-co-dia-o-chan

Khi bị bệnh viêm da cơ địa ở chân người bệnh nên mặc trang phục rộng rãi

Các lưu ý trên sẽ giúp người bệnh viêm da cơ địa ở chân chữa trị bệnh hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, người bệnh cần tìm ra cho mình phương pháp điều trị bệnh phù hợp để bệnh nhanh chóng được khắc phục.

Bạn đọc quan tâm đến vấn đề bệnh viêm da cơ địa và phương pháp chữa trị bệnh phù hợp có thể tham khảo thêm thông tin qua bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời