0909 335 467

MẸ CẦN LÀM GÌ KHI BÉ BỊ VIÊM DA

Bé bị viêm da khiến cho mẹ rất lo lắng. Vì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà bệnh còn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của bé về lâu dài. Các mẹ cần phải biết ứng biến kịp thời khi phát hiện ra bệnh ở bé.

Bé bị viêm da có thể nhận thấy qua các vết thương tổn trên cơ thể, các vết này khô, bong tróc, đôi khi xuất hiện mụn nước. Ở giai đoạn xuất hiện mụn nước trẻ rất dễ bị bội nhiễm do dịch, mủ tiết ra, cần phải cẩn thận.

Các mẹ cần phải thường xuyên theo dõi và quan sát cơ thể trẻ để có thể phát hiện ra các dấu hiệu, vùng da phát bệnh trên cơ thể kịp thời.

be-bi-viem-da

Bé bị viêm da mẹ cần làm gì?

Ngay khi phát hiện ra và nghi vấn trẻ bị viêm da các mẹ cần:

Đầu tiên: đưa bé đi thăm khám ngay tại các cơ sở y tế, các phòng khám có uy tín. Với các công cụ hỗ trợ và kinh nghiệm trong nghề các chuyên gia sẽ chẩn đoán chính xác và tìm ra chính xác bệnh của trẻ.

Khi biết nguyên nhân và tình hình bệnh viêm da ở trẻ các mẹ sẽ có hướng điều trị hợp lý và hiệu quả.

Sau đó: sau khi đã được tư vấn về  phương pháp điều trị cho trẻ, các mẹ phải đảm bảo cho bé thực hiện theo đúng phương pháp, không được quên hay sai sót trong điều trị.

1-be-bi-viem-da

Bé bị viêm da cần được đi thăm khám và chăm sóc theo liệu trình của bác sĩ đề ra

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng của bé cũng ảnh hưởng đến kết quả điều trị ít nhiều. Vậy nên các mẹ cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ. Kiêng cữ đúng các món gây kích ứng, có hại cho bé đã được bác sĩ cảnh báo.

Các mẹ đừng quên bé bị viêm da cần được bảo vệ cẩn thận từ bên ngoài qua việc ăn mặc, vệ sinh môi trường xung quanh, vệ sinh đồ chơi, tắm rửa, sát trùng…

2-be-bi-viem-da

Cho trẻ tái khám đúng định kì để theo dõi sát sao tình hình bệnh

Cuối cùng: bé bị viêm da sau khi điều trị hết liệu trình mà vẫn không có tiến triển mới, các mẹ nên cho trẻ đi thăm khám tại cơ sở y tế khác để xác định lại tình trạng bệnh.

Trong trường hợp bé bị viêm da trị hết bệnh, các mẹ nên lưu ý tiếp tục cho bé áp dụng liệu trình chữa trị, kiêng cữ cũng như chế độ ăn trong 2 tuần để đảm bảo bệnh dứt điểm hoàn toàn, không tái phát trở lại.

Sau khi hết bệnh bé cần kiêng cữ và điều trị để đảm bảo bệnh không tái phát lại

Nắm được quy trình trên các mẹ sẽ không còn bỡ ngỡ và chủ động hơn khi trẻ bị viêm da. Việc phát hiện và diều trị càng sớm sẽ giúp bệnh ở trẻ nhanh chóng được chữa khỏi hơn. Các mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về phương pháp chữa bệnh khi bé bị viêm da qua bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *