CÁCH XỬ LÝ BỆNH VIÊM DA TRẺ EM

Không một ai muốn con mình mắc bệnh đúng không nào, nhất là bệnh về da. Bệnh viêm da trẻ em sẽ làm cho con bạn mất đi vẻ đẹp hồn nhiên trong sáng. Chính vì thế để xử lý bệnh viêm da trẻ em các mẹ hãy đọc qua bài này.

Vì sao trẻ em ngày nay mắc bệnh viêm da ngày một nhiều?

Hiện nay môi trường sống xung quanh chúng ta bị ô nhiễm nghiêm trọng từ nguồn nước đến thực phẩm hầu như không còn được sạch sẽ nữa. Ví dụ nguồn nước là thứ cấp thiết chúng ta sử dụng hằng ngày nhưng lại không biết bảo vệ chúng.

Mỗi ngày chúng ta thải ra hàng tá rác thải nước bẩn hòa chung vào trong nước sạch chúng ta dù có nấu chính đấy nhưng chỉ hạn chế được phần nào.

Về thực phẩm thì sao, điều đáng báo động nhất hiện nay đó là tình trạng thực phẩm bẩn. Chúng ta không thể nào biết chắc được con chúng ta mỗi ngày dùng thực phẩm hoàn toàn là sạch sẽ.

Thực phẩm bẩn thiếu vệ sinh xem lẫn chung với thực phẩm sạch, chúng ta nghĩ sạch nhưng chưa chắc chúng thật sự sạch. Vô tình lâu ngày cho bé của chúng ta dùng mỗi ngày, nhẹ thì bé chỉ biểu hiện qua da mắc các bệnh nhẹ về da, nặng có thể bệnh đường ruột chẳng hạn,…

Vì vậy trẻ bị viêm da bị viêm da ngày một nhiều và còn rất nhiều nguyên nhân khác cũng dẫn đến tình trang bệnh viêm da ở trẻ.

benh-viem-da-tre-em

Biểu hiện của bệnh viêm da trẻ em

Khi bé mắc bệnh viêm da chúng ta cần phải làm gì?

Khi phát hiện bé mắc bệnh viêm da các mẹ có thể dùng ngay phương pháp đơn giản nhất để ngăn ngừa bệnh viêm da trẻ em bằng cách tắm lá. Trong các loại lá tự nhiên thì lá trầu không chữa bệnh trẻ bị vêm da rất tốt.

Lá trầu không có tính sát khuẩn và trị nấm trên da cao, làm lành các vết ngứa và làm mềm da cho bé rất tốt. Chính vì vậy lá trầu không rất được nhiều người tin dùng khi trẻ mắc bệnh về da.

Không phải nơi nào, vùng nào cũng có thể trồng được lá trầu không, cho nên chúng ta có thể dùng một số lá khác vẫn có tính khử trùng sát khuẩn cao thay thế cho lá trầu như lá kế hoặc lá tướng quân. Công dụng cũng vô cùng tuyệt vời không khác gì lá trầu không.

1-benh-viem-da-tre-em

Lá khế trị bệnh chàm viêm da trẻ em cực kỳ hiệu quả

Để giúp bé nhà bạn khỏi hẳn bệnh viêm da các mẹ cũng nên chú ý trong việc chăm sóc bé, mùa nóng nên cho bé mặc những loại quần áo có chất liệu nhẹ thấm rút mồ hôi cao.

Về mùa đông thì các mẹ chú ý giữ ấm cho bé đừng để da bé trở nên thô ráp nứt nẻ.

Nếu các bạn cần nhiều thông tin về bệnh viêm da trẻ em có thể xem bài: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời