CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA VÀO MÙA ĐÔNG?

I. BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA TRỞ NẶNG VÀO MÙA ĐÔNG

da bi cham
da bi cham

Viêm da cơ địa dần dần trở thành một căn bệnh gây khó khăn nhiều nhất cho bệnh nhân trong việc chữa trị cũng như đấu tranh với nó. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bản thân mình lại bị bệnh viêm da cơ địa? Bạn đã biết gì về viêm da cơ địa? Và tại sao bệnh viêm da cơ địa lại trở nặng vào mùa đông?

Viêm da cơ địa là một loại thuộc bệnh da liễu. Bệnh thường đi kèm với những triệu chứng như nổi nhiều mụn nước li ti gây ngứa ngáy rồi dần khô lại, bong tróc, nứt nẻ thậm chí gây chảy máu. Điều này nếu phải chịu đựng một thời gian dài đối với người bệnh không phải dễ dàng. Bệnh thường xuyên gây ngứa ngáy khiến bạn không có giấc ngủ ngon, thậm chí khó chịu trong cả sinh hoạt. Điều này xét về lâu dài sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe, sinh hoạt và công việc của mỗi người.

Xét về nguyên nhân gây bệnh dựa trên nhiều yếu tố tạo thành. Nếu bệnh nhân có cơ địa yếu, khó thích nghi và không chịu đựng được chất gây kích ứng da sẽ rất dễ mắc phải căn bệnh này. Một số bệnh nhân thì lại bị bệnh do di truyền. Nếu trong gia đình bạn đã từng có người mắc phải căn bệnh này hoặc số bệnh liên quan khác thì cũng không thể tránh khỏi bệnh xâm nhập. Ngoài ra bệnh còn phát sinh do các yếu tố hình thành trong thực tiễn cuộc sống như:

** Thói quen sinh hoạt hằng ngày: Từ việc ăn uống chưa đúng cách, thường xuyên ăn những loại thức ăn gây khó chịu cho da cho tới ngủ nghỉ không hợp lí đều là nguyên nhân gây bệnh.

** Ảnh hưởng từ các yếu tố xung quanh như: Khói bụi, hóa chất, ô nhiễm môi trường,….

Bệnh viêm da cơ địa cũng có mức độ nặng nhẹ không chỉ phụ thuộc vào thời gian bị bệnh, cách điều trị, mà còn phụ thuộc cả vào thời tiết. Bệnh sẽ trở nên khó đối phó vào mùa đông. Vì vào thời gian này, thời tiết trở lạnh, hanh khô khiến da bị bong tróc, nứt nẻ nhiều hơn và cũng gây chảy máu nhiều hơn. Nếu vấn đề này kéo dài,các vết nứt chảy máu trên cơ thể chưa kịp thích nghi và bị tác động bỏi trời lạnh sẽ khiến bệnh trầm trong hơn va gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân hơn. Nếu chúng ta không trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản để có biện pháp vượt qua mùa đông thì tôi e rằng bệnh của bạn sẽ khó mà chữa nhanh được.

II. LÀM SAO ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA VÀO MÙA ĐÔNG?

cham da dau
cham da dau

Phòng tránh viêm da cơ địa không phải là một vấn đề khó khăn với bệnh nhân. Nhưng nó cũng có thể trở nên khó khăn nếu mỗi người bệnh hay nản lòng, không có ý chí vượt qua chúng. Và những trường hợp này cũng xảy ra khá nhiều. Hậu quả mà bệnh nhân phải gánh chịu chính là căn bệnh trở nặng và lại tốn nhiều chi phí hơn để điều trị. Vậy tại sao chúng ta không cố gắng một lần để nhận lại 1 kết quả xứng đáng. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp cần làm. Nó không chỉ giúp bạn vượt qua thời kì mùa đông giá lạnh mà còn được áp dụng cho những ngày khác. Nếu bạn kiên trì và làm đúng những phương pháp này thì tôi tin cho dù mùa đông có đến cả năm cũng không làm khó được quá trình điều trị của bạn.

** Cần kiêng một số món ăn dễ gây kích ứng, tổn thương da như trứng, thịt bò, hải sản, thức ăn lên men, đồ uống chứa nhiều cồn, thức ăn chứa nhiều Vitamin C,…

** Bổ sung một số chất như: Thức ăn có chứa hàm lượng dầu anh thảo, dầu hạnh lanh, dầu cá, thức ăn chứa Vitamin E, chất kẽm,…

** Ngoài ra vào mùa đông da bạn rất dễ bị khô và thiếu nước, và điều này chính là nguyên nhân khiến các vết chàm nứt ra nhiều hơn. Bạn nên bổ sung một lượng nước đủ cung cấp giữ ẩm cho cơ thể.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: viêm da cơ địa ở trẻ em, viêm da cơ địa có lây không, chữa viêm da cơ địa ở trẻ, chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không, cách chữa bệnh viêm da cơ địa. 

Trả lời