0909 335 467

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA BẰNG LÁ KHẾ

Các cách điều trị viêm da cơ địa đều có quá trình điều trị rất lâu khiến người bệnh tiêu tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Để có thể tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc người bệnh viêm da cơ địa có thể tham khảo cách điều trị bằng lá khế.

Có rất nhiều cách điều trị viêm da cơ địa, người bị viêm da cơ địa rất mẫn cảm với các thành phần lạ vì vậy việc lựa chọn thuốc cũng vô cùng khó khăn. Thuốc điều trị viêm da cơ địa cần phải lành tính, không chứa hóa chất và không gây kích ứng cho cơ thể. Bên cạnh đó người trong quá trình chữa viêm da cơ địa không được vệ sinh than thể bằng các dung dịch chữa hóa chất.

cach-dieu-tri-benh-viem-da-co-dia

Bạn đã biết cách chữa viêm da cơ địa bằng lá khế

Để có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu đó các chuyên gia đã tìm ra cách điều trị viêm da cơ địa bàng lá khế.

Khế là một cây rất quen thuộc trong đời sống của con người. Đặc biệt khế rất an toàn với bằng chứng là tất cả các bộ phận của cây khế như quả, hoa, lá, thân, rễ đều có thể sử dụng được trong ăn uống và chữa bệnh.

Theo dân gian, khế có vị chát tính lạnh nên có tác dụng tán nhiệt, giải độc tố, lợi tiểu… Từ xa xưa khế đã được dùng dể chữa các bệnh ngoài da, lở ngứa, ung nhọt do huyết nhiệt.

Vậy cách điều trị viêm da cơ địa bằng lá khế như thế nào?

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị từ 1 – 2 nắm lá khế, khoảng độ 10 – 20 lá. Lưu ý lá khế cần phải tươi, không sâu đục, không héo úa. Lá khế sau khi chọn cần được rửa sạch bằng nước muối để đảm bảo hết bụi bẩn và vi khuẩn.

1-cach-dieu-tri-benh-viem-da-co-dia

Khế có vị chát tính lạnh nên có tác dụng tán nhiệt, giải độc tố

Sau khi rửa sạch và để ráo, lá khế được vo nát và cho vào nồi nước để đun sôi, để nhỏ lửa khoảng 5 phút cho lá khế ra nước.

Nước lá khế sau khi đun sôi được dùng để ngâm chân tay nơi bị viêm da cơ địa. Nếu viêm da cơ địa bị khắp cơ thể bạn có thể dùng nước lá khế để tắm hàng ngày thay cho xà phòng. Nước lá khế giúp làm sạch da và giảm ngứa hiệu quả.

Cách điều trị viêm da cơ địa bằng lá khế có thể dùng thường xuyên, liên tục và thay thế cho cả sữa tắm xà phòng.

Tuy nhiên đối với các trường hợp bị viêm da cơ địa nặng thì người bệnh không nên áp dụng phương pháp này mà nên nhờ tới sự tư vấn, thăm khám của bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm.

Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế có tác dụng hay không còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người, nên người bệnh nên tìm hiểu thông tin kĩ trước khi quyết định có áp dụng hay không?

Cách điều trị viêm da cơ địa bằng lá khế có thể áp dụng kèm với BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thể tăng thêm hiệu quả chữa trị nhé.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *